Bước sang ngày thứ 3 của đợt nóng đầu mùa, nắng nóng đã lan nhanh ra diện rộng, lên tới 27 điểm nóng có nhiệt độ từ 35-38 độ tại Tây Bắc Bộ và Bắc Miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hai ngày tới sẽ được dự báo là cao điểm của đợt nắng nóng đầu mùa, khi mà vùng thấp phía Tây hoạt động mạnh kết hợp với hiệu ứng gió phơn khiến vùng nắng nóng lan rộng ra. Nơi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của đợt nắng nóng lần này là các tỉnh phía Tây Bắc Bộ như Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang và Bắc miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ trung bình chủ yếu trong hai ngày tới từ 35-38 độ, có nơi lên tới 39 độ.

Phải sang đến ngày 12/4, nắng nóng tại các khu vực này mới giảm dần, nhiệt độ cao nhất giảm xuống còn 29 độ, trời dịu mát.

 - ảnh 1

Nắng nóng đầu mùa sẽ còn tiếp tục trong 1-2 ngày tới

Trong ngày hôm nay (10/4) khu vực Tây Bắc Bộ mây thay đổi, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-38 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ.

Thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông Bắc bộ ngày có nắng nóng, gió Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ.

Vùng thấp nóng cũng ảnh hưởng phần nào tới Tây Nguyên và Nam Bộ và làm nắng nóng lan rộng, tuy nhiên về chiều tối vẫn có thể có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 32-35 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)