Nghiên cứu này được thực hiện bởi Roger Wolcott Sperry, người từng đoạt giải Nobel về y học năm 1981. Ông đã chứng minh rằng được bộ não con người được chia thành hai phần trái phải khác nhau và hành vi của một người có thể phụ thuộc nhiều hơn vào 1 bên não.

1. Khi chắp tay, ngón tay cái bên trái của bạn ở trên

Nếu ngón tay cái bên trái của bạn ở bên trên, rất có thể não trái của bạn phát triển vượt bậc hơn não phải. Điều này cho thấy bạn là một người thực tế. Bạn sẽ luôn suy nghĩ kĩ càng trước khi đưa ra một quyết định nào đó ở thời điểm quan trọng. Bên cạnh đó, bạn có một phẩm chất sinh ra để nhìn thấu tâm tư của một người nào đó.

Vì những lý do trên mà bạn được bạn bè và các thành viên trong gia đình đánh giá rất cao. Có rất nhiều người đến tìm và mong muốn nhận được lời khuyên của bạn. Thế nhưng, tất cả những điều này không có nghĩa bạn là một con người cứng nhắc.

Ngược lại, trí thông minh của bạn có thể khơi gợi niềm vui trong đám đông. Bạn như thể một cục nam châm, thu hút tất cả mọi người trong các cuộc tụ tập. Bạn biết chính xác những gì mình cần nói và khi nào thì nên nói ra.

2. Khi chắp tay, cả hai ngón tay cái được đặt thẳng hàng

Điều này cho thấy bạn là con người cầu toàn và luôn mong muốn được cống hiến. Nhưng nó không có nghĩa là bạn không quan tâm đến nhu cầu và hoàn cảnh của người khác.

Bạn luôn luôn lắng nghe và cố gắng hiểu quan điểm của họ trước khi đi đến quyết định. Sự thẳng thắn, trung thực và chân thành của bạn đôi khi có thể làm mất lòng một số người nhưng đây lại là phẩm chất khiến bạn trở nên thú vị trong mắt nhiều người khác.

Bạn biết không, cách chắp tay này rất hiếm và nó cho thấy cả hai bán cầu não của bạn đều hoạt động với mức độ ngang nhau đó!

3. Khi chắp tay, ngón tay cái bên phải của bạn ở trên

Nếu bạn là một người thường xuyên đặt ngón tay cái bên phải ở trên khi chắp tay thì bạn là một người có chỉ số cảm xúc khá cao. Điều này cho thấy bán cầu não bên phải của bạn đang hoạt động một cách vượt bậc.

Bạn hiểu những gì một người đang cảm thấy ngay cả khi họ cố gắng che giấu đi cảm xúc thực của mình. Khả năng độc đáo này khiến họ dễ dàng mở lòng hơn với bạn và vô tình trở nên cực kì thu hút.

Khả năng này cũng cung cấp cho bạn một trí tưởng tượng cực phong phú, bạn luôn có những suy nghĩ vượt trội và đưa ra những quyết định chính xác trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, bạn còn là một người lạc quan, vui vẻ và rất yêu đời.