Nên để "cậu bé" lên trên hay xuống dưới trong underwear?

Nguyễn Thị Đức
"Khi mặc quần con trai nên để "cậu bé" hướng lên trên hay xuống dưới?" Chỉ một câu hỏi đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được.

Trước khi đi đến câu trả lời cuối cùng rằng nên để "lên trên" hay xuống dưới thì chúng ta cùng tìm hiểu về những mặt lợi và hại của 2 tư thế này.

1. Để "cậu nhỏ" xuôi xuống dưới

"Cậu nhỏ" chỉ có thể nằm yên trong tư thế xuôi xuống trước trong điều kiện bị xìu, không chịu bất cứ "kích ứng" nào từ bên ngoài hoặc do phản ứng của não bộ. Theo nhiều boy thi thường lựa chọn kiểu này vì cho rằng nó tiện lợi khi tiểu tiện, che chắn tốt cho hạ bộ, hạn chế chấn thương và đảm bảo "thẩm mỹ".

"Lên trên hay xuống dưới" vẫn là một câu hỏi nhức nhối của "phe mì chính cánh"...

Nhưng sự thật có phải như vậy không? Các chuyên gia nam khoa tiết lộ "cậu nhỏ" là một đối tượng cực kỳ "tăng động" và rất dễ thay đổi tư thế của mình. Thậm chí ngay cả khi chủ nhân cố gắng ra lệnh cho "cu cậu" phải nằm im ở chốn đông người thì bạn ý vẫn như chẳng nghe thấy gì và tiếp tục "phất cờ". Trong tình huống đó mà chiếc quần bên ngoài của bạn lại khá chật hoặc không co giãn thì "cậu nhỏ" sẽ vô cùng khó chịu và cực kỳ "ấm ức".

Còn thực sự tư thế này có lợi cho đi tiểu và bảo vệ "đàn em" của mình không? Ví dụ điển hình nhất là ở những bệnh nhân nam phải thông tiểu thì các bác sỹ đều khuyên không nên để "cậu nhỏ" xuôi xuống dưới vì dễ gây hẹp ống tiểu, khó tiểu tiện. Còn khi bị tác động ngoại lực vào khu vực nhạy cảm mà các bạn nam không kịp thời che chắn thì tất cả các bộ phận ở đây đều có thể bị tổn thương.

2. Khi "cậu nhỏ" hướng lên trên

Theo các bác sĩ nam khoa thì việc để "cậu nhỏ" hướng lên trên được xem là tư thế tốt cho sinh lý nam. Có nghĩa là bộ phận nhạy cảm của con trai sẽ ít bị tổn hại, thoải mái nhất. Điều này được ứng dụng trong điều trị như sau: tất cả những bệnh nhân phải điều trị "cậu bé" đều được khuyên giữ thẳng lên trên nhằm giúp vết thương mau lành, tránh phù nề, nhiễm trùng, dễ đi tiểu, không tiêu tốn nhiều thời gian để phục hồi.

Thật ra thì "lên hay xuống" là tuỳ thói quen của các cậu nhé!

Tuy nhiên cũng như khi để xuôi xuống dưới thì việc "cậu nhỏ" hướng lên trên vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Khi thích thú một điều gì đó mà cậu ấy muốn "đứng thẳng dậy" sẽ không thuận theo chiều tự nhiên ("phất lên") và bị cạp quần lót chèn ép, cọ xát gây khó chịu.

Như vậy là cả 2 tư thế đều tồn tại những ưu điểm và hạn chế của mình. Bởi vậy mà rất nhiều chuyên gia cũng như các web về nam giới đã đúc kết rằng: "Để lên trên hay hướng xuống dưới là tuỳ vào thói quen của bạn. Nhưng nếu tư thế hiện tại bạn đang để gây khó chịu, phiền toái cho "cậu bé" thì hãy đổi sang tư thế khác. Đừng làm khó cậu ấy." Đó là với những người đã mặc underwear lâu năm, còn những bạn nam mới bắt đầu tập tành thì được khuyên nên cho bạn ấy hướng lên trên để phù hợp với sinh lý.

Nam Phong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nên để "cậu bé" lên trên hay xuống dưới trong underwear? tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Bài tập mắt cho người cận thị

Thực hiện đều đặn các bài tập cận thị giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng cường cử động nhãn cầu, thư giãn mắt, giảm nhức mỏi và hạn chế sự tiến triển của cận thị.