Cũng năm 2013 này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen trường xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mời bạn ghé thăm trường tớ dịp đầu năm học mới này nhé!?

“Anh đi trước dìu bước em theo”

Mỗi dịp đầu năm, trường tớ đón hàng trăm em học sinh vào lớp Sáu. Các em nhỏ đã quen với nếp cũ ở trường tiểu học, việc gì cũng có thầy cô chỉ dẫn mới thực hiện tốt. Trong khi đó, lên trung học cơ sở các em phải làm quen với tinh thần học tự giác, chủ động.

Nét đẹp ngôi trường Nguyễn Thị Lựu 1

Cô Tổng phụ trách Quách Lê Phương Dung cùng Ban chỉ huy Liên đội.

Giúp các em đi vào nền nếp, học tốt ngay từ năm đầu tiên bước vào trường mới là công việc tuy không phức tạp nhưng phải rất “tâm lý”. Liên đội chúng tớ, mỗi đội viên phải xem việc thực hiện nội quy là ưu tiên hàng đầu. Có giữ vững nội quy tinh thần học mới nghiêm túc được. Vậy nên quyết tâm của toàn liên đội là lớp đàn anh nêu gương cho lớp đàn em với bài học làm lòng: “Tiên học lễ, hậu học văn”.

Nét đẹp ngôi trường Nguyễn Thị Lựu 2

Được nhận học bổng và quà tặng là nguồn động viên lớn với các bạn khó khăn khi bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đưa ra lịch thi đua thưởng phạt công minh. Mỗi học kỳ chia thành 3 đợt, mỗi đợt 6 tuần thi đua thực hiện nội quy để các thành viên mới cũng như cũ phải nghiêm túc. Nhờ vậy, dù trường có tới 40 lớp với hơn 1.636 học sinh nhưng ai cũng thực hiện nội quy nhà trường một cách tự giác, nghiêm chỉnh.

Những cặp lá xanh

Ở trường có một số bạn mồ côi hoặc cha mẹ đi làm ăn xa nên thiếu thốn cả vật chất lẫn sự quan tâm chăm sóc. Ngay từ đầu năm học (2015-2016), Liên đội đã mạnh dạn tham mưu với Ban giám hiệu giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các đội viên kết thành nhiều cặp giúp nhau cùng học chăm, cùng vượt khó. Kết quả là 66 bạn đã nhận được học bổng của chùa Hòa Long TP. Cao Lãnh, Hội khuyến học thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Quỹ khuyến học… và 53 bạn nhận hỗ trợ Bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và hỗ trợ khác với tổng số tiền trên 80 triệu đồng.

Nét đẹp ngôi trường Nguyễn Thị Lựu 3

Chúng tớ hào hứng tham gia cuộc thi vẽ cấp thành phố.

Cô Quách Lê Phương Dung – Tổng phụ trách của chúng tớ chia sẻ: "Mỗi năm hàng trăm phần quà gồm sách, bút, vở… do Chi đoàn Công ty Viễn thông Đồng Tháp, Hội khuyến học trường Nguyễn Thị Lựu, Ngân hàng Vietcombank trao tặng cho các bạn nghèo có phần đóng góp không nhỏ từ các hoạt động phong trào của Liên đội. Chính từ tinh thần nghiêm túc trong nền nếp học tập và tấm lòng yêu thương, san sẻ của những đội viên gương mẫu mà phong trào Đoàn, Đội của trường ngày càng lớn mạnh".

Lời hứa năm học mới

Ba năm liền từ năm học 2013-2014 đến nay, Liên đội trường THCS Nguyễn Thị Lựu vinh dự được nhận danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh. Bởi vậy, lời hứa tron năm học mới của Liên đội chúng tớ là sẽ khắc phục điểm còn hạn chế để đưa phong trào xứng tầm trường Chuẩn quốc gia.

Nét đẹp ngôi trường Nguyễn Thị Lựu 4

Các gương sáng Đội viên được vinh danh trên bảng thông tin của trường.

Yêu trường như yêu ngôi nhà lớn của mình, mỗi bạn đội viên đều thầm hứa sẽ giữ vững những nét đẹp dưới mái trường Nguyễn Thị Lựu thân yêu!.