Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến "tan chảy" nở rộ khắp Nhật Bản

Hồng Ngọc
Không chỉ riêng người dân Nhật Bản mà người dân ở các nước khác cũng đều háo hức muốn được ngắm mùa hoa anh đào bừng nở sớm, đang vào độ đẹp nhất.

Hoa anh đào thường nở rộ vào tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên, đỉnh điểm hoa nở rộ ở cố đô Kyoto là vào ngày 26/3, sớm nhất kể từ khi dữ liệu được ghi chép lại từ năm 1953 và sớm hơn 10 ngày so với mức trung bình trong 30 năm qua. Thời gian anh đào nở rộ ở các khu vực khác tại Nhật Bản cũng tương tự.

Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến
Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản thường nở rộ vào tháng 4 hàng năm.

Đóng vai trò quan trọng trong văn hóa của xứ sở Phù Tạng trong nhiều thế kỷ. Loài hoa này còn được xem là biểu tượng cho sự hòa bình, may mắn và thành công. Cứ vào tầm cuối tháng 3 và đầu tháng 4 hàng năm là du khách từ khắp nơi kéo về Nhật Bản để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của loài hoa này.

Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến
Hoa anh đào được xem là biểu tượng của hòa bình, may mắn và thành công.

Nếu thường xuyên theo dõi Instagram của các travel blogger hay các trang hội, nhóm ngắm ảnh nước Nhật, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp hàng loạt bức ảnh chia sẻ về mùa hoa anh đào nở rộ. Cùng ngắm loạt ảnh lung linh về mùa hoa anh đào năm nay ở Nhật Bản nhé!

Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến
Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến
Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến
Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến
Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến
Vẻ đẹp "tan chảy" của hoa anh đào khiến ai nấy cũng muốn một lần được tận mắt chứng kiến.

Chắc hẳn sau khi xem xong những bức ảnh này, bạn sẽ phải thốt lên "Ước gì mình cũng được đến đây một lần!".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngắm mùa hoa anh đào đẹp đến "tan chảy" nở rộ khắp Nhật Bản tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

2 cuộc thi ý nghĩa tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) và Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí, giới thiệu về 2 cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống "80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân" và cuộc thi Tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.