Những rung cảm đầu đời đến rất nhẹ nhàng, chúng mình "thinh thích" nhau vốn chẳng vì một lý do nào cả. Vì tình cảm nhẹ nhàng ấy, người ta có thể cùng nhau đi học, cùng nhau đi xem phim hay uống trà sữa và cảm thấy vui cả ngày. Thế nhưng, khi "chút tình thoáng qua" ấy theo gió bay đi, thì những chuyện trớ trêu hết sức cũng bắt đầu xảy ra.

Chuyện là cô bạn cùng người yêu đi chơi, vì trời nóng nên cả hai quyết định mua kem ăn. Sau khi ăn xong mỗi người một cây, cậu bản hỏi cô có muốn ăn nữa không. Nhận được câu trả lời 'có', cậu tiếp tục đi mua thêm. Giá như cô lắc đầu thì mọi chuyện không có gì để nói, đằng này, có lẽ vì trời nóng quá cô tiếp tục mua thêm 2 cây nữa và "ăn trọn" trong một thời gian ngắn.

Chứng kiến "nàng thơ" của mình ăn một lúc hết 4 cây kem, cậu "gà bông" không kìm nổi cảm xúc, bất ngờ bình luận "khiếp ăn lắm thế, ăn cái gì cũng phải ăn cho đã, ăn cho chán mới thôi, ăn vậy lần sau còn gì là ngon nữa". Nhận được câu trả lời "kệ em", cậu liền nổi giận, cả hai xảy ra tranh cãi một hồi và cậu bạn nói lời chia tay, bỏ về trước, bỏ mặc cô bạn gái bơ vơ giữa đường.

 - Ảnh 1

Theo chia sẻ của cô bạn, một cây kem có giá 20 ngàn, vì ở lễ hội nên giá đắt gấp đôi, mà cây kem cũng không đến mức to quá. Cô còn nói thêm, nếu như bình thường cô có thể ăn hết 10 cây kem một lúc, dừng lại ở con số 4 là cũng đang "giữ giá" lắm rồi.

Lý do chia tay 'dở khóc dở cười' này khiến cộng đồng mạng một phen trầm trồ. Nhiều người tỏ ra khó hiểu vì có mấy cây kem cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến một cặp đôi 'bơ đẹp nhau' được.

Thế nhưng cũng có người cho rằng, cây kem chỉ là một lý do thôi, còn thực tế có lẽ cậu bạn cũng đã "chan chán" từ lâu rồi - nghe nó lại cũng hợp lý quá. Người ta yêu mến mình thì mình ăn 20 cái người ta cũng chẳng thấy vấn đề gì, nhưng tình cảm nhạt nhòa rồi thì ăn 2 cái đã thấy khó chịu.

Vậy nên nếu có lần sau, bạn gái cũng cứ ăn cho thoải mái nhé! Cũng chẳng việc gì phải tiếc một người vì mấy cây kem mà hậm hực bày chuyện cãi cọ với mình. Ăn xong lại về bật một bộ phim vui vẻ lên xem là quên hết mọi chuyện buồn thôi!