Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”: Niềm vui nối tiếp niềm vui

CHINH NGỌC – THI SỸ
Ngày 09/04 vừa qua, 158 bạn thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 41 trường Tiểu học của Thủ đô Hà Nội đã nô nức tới tham dự Lễ Phát động và Thi tại chỗ Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 18 - 19 và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học Thịnh Quang (quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Hội thi với nhiều nội dung thú vị, đặc sắc, chương trình do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng và Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức đã trở thành ngày hội vui của các bạn thiếu nhi Hà Nội. 

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”: Niềm vui nối tiếp niềm vui - Ảnh 1
Nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng phát biểu tại chương trình.

Đến tham gia hội thi, ngoài việc được thi tài, các bạn thí sinh còn nhận được rất nhiều niềm vui bất ngờ từ Ban tổ chức với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, cùng vô số quà tặng hấp dẫn trong các phần trò chơi giao lưu sôi động và chương trình bốc thăm vé số may mắn.

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”: Niềm vui nối tiếp niềm vui - Ảnh 2
Chú Hoàng Mạnh Ánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VPP Hồng Hà phát biểu tại Ngày hội.

Sau những phút giây đua tài tập trung, nghiêm túc, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được gương mặt thí sinh xuất sắc nhất để trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 46 giải Khuyến Khích của phần thi Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”; và 6 giải Trạng Nguyên, 8 giải Bảng Nhãn, 12 giải Thám Hoa và 64 giải Hoàng Giáp trong phần thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”.

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”: Niềm vui nối tiếp niềm vui - Ảnh 4

Những gương mặt xuất sắc đoạt danh hiệu “Trạng Nguyên tại chỗ” sẽ góp mặt vào Vòng Chung kết cuối tháng 4/2021 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”: Niềm vui nối tiếp niềm vui - Ảnh 6

Bốn bạn nhỏ xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” tại ngày hội.

Đây là một niềm vui lớn với các bạn thí sinh Hà Nội bởi vì trong ngày hội năm nay, đã có tới 6 Trạng Nguyên trong Hội thi tại chỗ được góp mặt trong Vòng Chung kết Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” sắp được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào cuối tháng 4 này (thay vì chỉ có 4 Trạng Nguyên trong Hội thi tại chỗ như các năm trước).

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”: Niềm vui nối tiếp niềm vui - Ảnh 7
Nhà báo Lê Ngọc Hà – Phó Trưởng ban Các ấn phẩm Nhi Đồng, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng (áo dài hồng) cùng nhà giáo Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng trường TH Thịnh Quang trao quà tặng cho các bạn nhỏ là chủ nhân của các tấm vé số may mắn. 

Trong ngày hội, Ban tổ chức cũng thông báo, trong năm học trước, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 18 đã không thể diễn ra. Vì vậy, trong năm nay, Ban tổ chức quyết định: Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 18 và 19 sẽ được tổ chức gộp lại vào tháng 4/2021, với số lượng thí sinh tăng lên gấp đôi. 

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”: Niềm vui nối tiếp niềm vui - Ảnh 5
Các bạn học sinh trường TH Thịnh Quang vui tươi nhận quà từ các trò chơi giao lưu thú vị của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng.

Chắc chắn, Hội thi Chung kết sắp tới sẽ trở thành ngày hội lớn của các độc giả thân yêu của Báo Chăm học. Chúng mình cùng đón chờ nhé!

 

Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” ra đời năm 2002, cùng với sự xuất hiện của Báo Chăm Học – một ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng, với mục đích tìm kiếm và nêu gương những học sinh xuất sắc trong lĩnh vực học tập.

Ngay từ khi mới xuất hiện, Hội thi đã làm nên một ấn tượng đặc biệt cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Sau 17 lần tổ chức, Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” đã trở thành sân chơi kiến thức quy mô lớn, được xã hội đánh giá cao, thu hút các thí sinh ở các tỉnh có truyền thống hiếu học và phong trào viết, đọc và làm theo báo Đội sôi nổi trên khắp cả nước. 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.