Hạn chế tối đa việc sử dụng smartphone ngoài trời

Ngày nắng nóng, đừng bỏ qua những cách giúp bảo vệ smartphone hiệu quả 1

Bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện thoại ngoài trời, dưới thời tiết nóng, nếu không có công việc cần thiết, bạn nên hạn chế việc sử dụng ngoài trời, không nên chơi game nặng, lượt web dưới trời nắng nóng càng làm cho thiết bị tốn pin nhiều hơn, nếu trường hợp bất đắc dĩ phải dùng thì nên tắt hết các kết nối không dùng đến như Bluetooth, Wifi, 3G…vì đây là những kết nối rất hao pin trên máy.

Tránh để điện thoại trong xe hơi, cốp xe ngoài trời nắng

Bạn có biết nhiệt độ bên trong xe hơi và cốp xe khi để xe ngoài nắng có thể lên đến 70 độ C, nếu để điện thoại trong nhiệt độ này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn thiết bị vì khả năng chịu được nhiệt độ cao nhất của điện thoại là 50 độ C, nếu các thiết bị hoạt động trong thời tiết nóng như vậy càng dễ xảy ra các vụ cháy nổ, gây nguy hiểm cao. Vì vậy, tuyệt đối bạn không được để smartphone trong xe.

Không vừa sạc, vừa dùng điện thoại

Ngày nắng nóng, đừng bỏ qua những cách giúp bảo vệ smartphone hiệu quả 2

Nhiều người có thói quen vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại để không làm gián đoạn thời gian trải nghiệm thiết bị. Nhưng điều này thực chất là một thói quen tai hại.

Vừa sạc, vừa dùng điện thoại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, những tai nạn đáng tiếc do điện giật trong lúc cầm máy khi sạc không phải là chưa từng xảy ra. Do vậy, để hoàn toàn phòng tránh những trường hợp không may, bạn hãy cố gắng hạn chế việc sử dụng smartphone trong lúc cắm sạc một cách tối đa và chỉ dùng khi thực sự có việc cần thiết, đặc biệt là với những sản phẩm sở hữu khung vỏ kim loại.

Không nên để các thiết bị chung với nhau

Nhiều người thường có thói quen để điện thoại chung với máy tính bảng, tuy nhiên trong những ngày nắng nóng như thế này thì đây là việc làm hoàn toàn không tốt. Các thiết bị sẽ tỏa nhiệt trong không gian hẹp rất dễ gây ảnh hưởng cả đến thiết bị khác nếu như các bạn để chúng cùng một ngăn trong túi. Vậy nên tốt nhất, hãy để chúng xa nhau để đảm bảo an toàn nhất.

Không nên làm mát điện thoại quá nhanh

Thiết bị điện thoại bị nóng trong những ngày như này là khá phổ biến và có nhiều người chọn cách làm nguội điện thoại nhanh chóng như giơ điện thoại lên quạt gió điều hòa. Đây là việc làm không hề tốt bởi điện thoại đang nóng gặp không khí lạnh đột ngột rất dễ làm ngưng tụ hơi nước bên trong điện thoại và điều này chắc chắn sẽ không hề tốt cho điện thoại của mình.