Chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã khép lại cách đây khá lâu nhưng dư âm vẫn còn đọng lại. Với Khánh Vy đây sẽ là trải nghiệm thật khó quên bởi là lần đầu tiên "hotgirl 7 thứ tiếng" dẫn trực tiếp lại ngay chính ngôi trường cấp 3 mình theo học, tại chính quê nhà mình. Cô bạn mới đây đã chia sẻ hành trình đáng nhớ này trong Vlog và nhận được sự chú ý từ dân mạng.

Khánh Vy dẫn trực tiếp tại đầu cầu Nghệ An
Khánh Vy dẫn trực tiếp tại đầu cầu Nghệ An

Nữ MC mới của Olympia bồi hồi vì đã gần 1 năm cô mới được về nhà. "Lần gần nhất mình về quê là Tết, đến nay đã gần 1 năm mới được về nhà. Mình thật sự nhớ căn phòng, góc học tập của mình và không khí ấm cúng, yên bình của gia đình", Khánh Vy tâm sự.

Khánh Vy chia sẻ những cuốn sách Tiếng Anh mà cô bạn dùng trong những năm học cấp 2, 3 
Khánh Vy chia sẻ những cuốn sách Tiếng Anh mà cô bạn dùng trong những năm học cấp 2, 3 

Không giống những lần ghi hình trước, lần này, Khánh Vy sẽ dẫn trực tiếp trên sóng quốc gia. Cô nàng không giấu được sự lo lắng và có phần sợ hãi vì "chỉ được nói một lần chứ không được nói đi nói lại bao giờ ổn thì thôi".

Được trao trọng trách quan trọng, Khánh Vy cảm thấy biết ơn và may mắn vì "được bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, tập làm những điều mới, chập chững từng bước một. Mình đã từng vấp nhiều lắm nhưng như vậy mới lớn được chứ nhỉ".

 - Ảnh 12

Một ngày trước trận chung kết, Khánh Vy trở lại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cũng là trường cấp 3 của mình để tổng duyệt. Để có phần dẫn trôi chảy nhất, cô nàng đã tập luyện tới 5 lần nhưng không dám nói to để giữ giọng đến trận chung kết ngày hôm sau.

 - Ảnh 12

Khánh Vy tranh thủ cơ hội hiếm có này gặp lại thầy cô - những người đã dìu dắt mình suốt 3 năm cấp 3 để tặng sách mình viết nhân dịp 20/11. 

 - Ảnh 12
Khánh Vy tặng sách của mình tới thầy cô giáo cũ
Khánh Vy tặng sách của mình tới thầy cô giáo cũ

Nhớ lại video nói 7 thứ tiếng, Vy kể: "Ngày đó mình và các bạn ngẫu hứng quay video và đăng vào lúc 12h đêm. Ngay sáng hôm sau, cuộc sống của mình thật "biến động" khi được nhiều người biết đến. Và mình nghĩ, kết quả ấy đến từ sự vui vẻ, tự nhiên của mình trong mọi lúc, mọi nơi".

Khánh Vy cũng trở lại lớp xưa, giới thiệu mình là thành viên lớp chuyên Anh C5K42 và nhớ lại kỷ niệm cô hay ngủ gật trong lớp.
Khánh Vy cũng trở lại lớp xưa, giới thiệu mình là thành viên lớp chuyên Anh C5K42 và nhớ lại kỷ niệm cô hay ngủ gật trong lớp.
Video nói 7 thứ tiếng giúp Khánh Vy được nhiều người biết đến
Video nói 7 thứ tiếng giúp Khánh Vy được nhiều người biết đến
Nữ MC nhớ lại: 'Ngày ấy, mỗi lần chuẩn bị có bài kiểm tra hay cuộc thi quan trọng, học sinh trường mình thường ra trước tượng cụ Phan để cầu nguyện'.
Nữ MC nhớ lại: "Ngày ấy, mỗi lần chuẩn bị có bài kiểm tra hay cuộc thi quan trọng, học sinh trường mình thường ra trước tượng cụ Phan để cầu nguyện".

Tới ngày quan trọng, Khánh Vy dậy từ 4h30 để chuẩn bị, trang điểm, đọc lại kịch bản. Trước khi tới điểm quay, cô thắp hương cho ông bà, tổ tiên để cầu mong sự may mắn và được tiếp thêm sức mạnh. 

 - Ảnh 12
 - Ảnh 12

"Xem từng vòng thi của Duy Anh, mình phần nào hiểu được những nỗ lực đi kèm sự căng thẳng, hồi hộp của em. Vinh quang trong nỗ lực và nỗ lực hết mình đã là thắng lợi hoàn toàn. Cảm ơn Duy Anh vì đã là cầu nối gắn kết mọi người, và đem lại cảm xúc hãnh diện nhất cho xứ Nghệ", Khánh Vy để lại dòng cảm xúc ở cuối video.

 - Ảnh 12

Video của Khánh Vy sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn, nhiều bạn trẻ để lại bình luận khen ngợi nỗ lực không ngừng của "hotgirl 7 thứ tiếng" đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần lạc quan, nguồn năng lực tích cực mà Khánh Vy lan tỏa tới mọi người.

"Thật tự hào khi em cũng là người con xứ Nghệ. Cảm ơn chị vì những nguồn động lực, năng lượng bất tận luôn lan tỏa đến mọi người và mọi nơi mà chị đặt chân tới"

 "Xem trận chung kết, một trong những hình ảnh để lại cảm xúc cho mình nhiều nhất là ở đầu cầu Nghệ An trước phần thi về đích. Khánh Vy khi đó đang dẫn chương trình bằng giọng Bắc, nhưng khi phỏng vấn thầy thì đã nói tiếng Nghệ An, thật gần gũi. Mình đã rất nhớ!"

"Xúc động và hay quá chị ơi, cả 1 hành trình dài ai cũng cố gắng cả. Thật sự em thấy cách chị làm việc và cách mọi người hành động hừng hực khí thế"...