Nghệ thuật và trị liệu

Nhi Đồng
Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).

Các tác phẩm của chú là ví dụ hấp dẫn cho nghệ thuật “biến sự hỗn loạn thành khuôn mẫu”.

Chú Jon bắt đầu thử nghiệm với chất liệu đá cuội và đá, bằng cách tập hợp các viên đá có hình dạng và màu sắc tương tự nhau để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có hoa văn độc đáo và đẹp mắt. Ngoài ra, chú còn sáng tạo với mọi vật liệu khác có thể tìm thấy trong tự nhiên như lá, que, vỏ sò, cát và thậm chí cả rêu.

Để tạo nên những tác phẩm ấn tượng như thế, người nghệ sĩ không chỉ cần sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, khéo léo, mà còn phải có cả trí tưởng tượng, óc sáng tạo nữa đấy.

Chú Jon cho rằng, công việc sáng tạo này có tác dụng trị liệu rất tốt. Còn người xem thì hài lòng vì được thưởng thức “bữa tiệc nghệ thuật” với những tác phẩm tuyệt vời.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Nhi đồng, số 19 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Nhi đồng. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nghệ thuật và trị liệu tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Da mẩn đỏ có chuyện gì?

Đang yên đang lành, tự nhiên vào một ngày chẳng đẹp trời, làn da của bạn bỗng bị nổi mẩn đỏ dù bạn chẳng hề bị sốt hay bị muỗi đốt. Chuyện gì đã xảy ra vậy nhỉ? Hãy để bác sĩ Vui Tính “bắt bệnh” nào!

Làm thế nào để trẻ em tránh bị hành hung, bắt nạt?

Từ những xích mích nhỏ có thể dẫn đến những sự việc thương tâm, đó là trường hợp nam sinh lớp 8 tại Hà Nội bị chết não do bị hành hung. Vì vậy, trẻ em cần được trang bị những kĩ năng để phòng tránh bạo lực trong nhiều tình huống có thể dẫn đến bạo lực.

Bài tập mắt cho người cận thị

Thực hiện đều đặn các bài tập cận thị giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng cường cử động nhãn cầu, thư giãn mắt, giảm nhức mỏi và hạn chế sự tiến triển của cận thị.