Nghẹn ngào lý do 6 anh em trai đồng loạt để tóc dài  1

Gia đình Kannisto trước và sau khi cắt tóc 

Đám trẻ nhà Kannisto lần lượt gồm: Cậu trai cả Andre 10 tuổi, hai cậu trai song sinh 8 tuổi là Silas và Emerson, 3 cậu sinh ba 5 tuổi là Herbie, Reed và Dexter. Ngoài ra, 6 cậu này còn có một cô em gái khác 2 tuổi tên Marah Taylor. 

Chưa nói tới việc để tóc dài... khó khăn và phiền toái với “bọn con trai” thế nào, ở trường học, Andre và các em của bạn ấy thường xuyên bị trêu chọc. Thậm chí, đám bạn xấu còn chặn đường, bắt nạt anh em nhà Andre chỉ vì kiểu tóc “khác người” này. Nhưng Andre và các em không hề... nao núng. Các bạn ấy dường như rất hài lòng với mái tóc dài qua vai chẳng khác nào “con gái” của mình.

Lý do được cô Phoebe Kannisto – mẹ của các bạn ấy tiết lộ là: Anh em nhà Kannisto nuôi tóc dài để... hiến tặng cho các bệnh nhân nhí. Bản thân cô ấy cũng làm vậy!

Các ấy biết không, tuần vừa rồi, cô Phoebe và 6 anh em nhà Kannisto đã cùng nhau đến Salon cắt đi mái tóc dài chăm chút bấy lâu và quyên góp cho tổ chức “Children with Hair Loss” – một tổ chức chuyên cung cấp tóc cho các bệnh nhân nhí bị chứng rụng tóc. Tổng số tóc của cả nhà dài tới gần 6 m. Thật tuyệt!

Nghẹn ngào lý do 6 anh em trai đồng loạt để tóc dài  2

Số tóc của gia đình Kannisto dài gần 6m

Nghẹn ngào lý do 6 anh em trai đồng loạt để tóc dài  3

Anh em nhà Kannisto rất hào hứng đi cắt tóc để làm từ thiện

Cô Phoebe rất tự hào vì những gì các con mình đã làm được. Cô nói: “Tôi thật sự hạnh phúc khi biết các con muốn giúp đỡ người khác. Chúng còn tính toán xem từ bây giờ, mất bao lâu nữa để có thể lại quyên góp tóc”.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều ý kiến bày tỏ ngưỡng mộ đối với đám trẻ nhà Kannisto. Hầu hết đều dành những lời lẽ tốt đẹp cho các bạn ấy, và không quên gửi lời khen ngợi đối với cô Phoebe Kannisto vì đã dạy các con mình bài học ý nghĩa về lòng yêu thương con người.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Huffington Post