Nghẹn ngào lý do 6 anh em trai đồng loạt để tóc dài

Đinh Mai
Gia đình Kannisto sống tại New York, Mỹ có 6 cậu con trai và 1 cô con gái út, lớn nhất mới 10 tuổi và nhỏ nhất 2 tuổi, nhưng “thật kỳ cục” là tất cả các bạn nhỏ đều nuôi tóc dài qua vai.

 

Gia đình Kannisto trước và sau khi cắt tóc 

Đám trẻ nhà Kannisto lần lượt gồm: Cậu trai cả Andre 10 tuổi, hai cậu trai song sinh 8 tuổi là Silas và Emerson, 3 cậu sinh ba 5 tuổi là Herbie, Reed và Dexter. Ngoài ra, 6 cậu này còn có một cô em gái khác 2 tuổi tên Marah Taylor. 

Chưa nói tới việc để tóc dài... khó khăn và phiền toái với “bọn con trai” thế nào, ở trường học, Andre và các em của bạn ấy thường xuyên bị trêu chọc. Thậm chí, đám bạn xấu còn chặn đường, bắt nạt anh em nhà Andre chỉ vì kiểu tóc “khác người” này. Nhưng Andre và các em không hề... nao núng. Các bạn ấy dường như rất hài lòng với mái tóc dài qua vai chẳng khác nào “con gái” của mình.

Lý do được cô Phoebe Kannisto – mẹ của các bạn ấy tiết lộ là: Anh em nhà Kannisto nuôi tóc dài để... hiến tặng cho các bệnh nhân nhí. Bản thân cô ấy cũng làm vậy!

Các ấy biết không, tuần vừa rồi, cô Phoebe và 6 anh em nhà Kannisto đã cùng nhau đến Salon cắt đi mái tóc dài chăm chút bấy lâu và quyên góp cho tổ chức “Children with Hair Loss” – một tổ chức chuyên cung cấp tóc cho các bệnh nhân nhí bị chứng rụng tóc. Tổng số tóc của cả nhà dài tới gần 6 m. Thật tuyệt!

Số tóc của gia đình Kannisto dài gần 6m

Anh em nhà Kannisto rất hào hứng đi cắt tóc để làm từ thiện

Cô Phoebe rất tự hào vì những gì các con mình đã làm được. Cô nói: “Tôi thật sự hạnh phúc khi biết các con muốn giúp đỡ người khác. Chúng còn tính toán xem từ bây giờ, mất bao lâu nữa để có thể lại quyên góp tóc”.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều ý kiến bày tỏ ngưỡng mộ đối với đám trẻ nhà Kannisto. Hầu hết đều dành những lời lẽ tốt đẹp cho các bạn ấy, và không quên gửi lời khen ngợi đối với cô Phoebe Kannisto vì đã dạy các con mình bài học ý nghĩa về lòng yêu thương con người.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Huffington Post

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nghẹn ngào lý do 6 anh em trai đồng loạt để tóc dài tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Truyền thông về Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, báo chí, truyền thông, nhân dân và bạn bè quốc tế.

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xuất bản giáo dục, bản quyền và chuyển đổi số tại Vương quốc Anh

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh từ 19 - 21/5/2026 vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) do ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc NXBGDVN làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với nhiều đối tác quan trọng trong lĩnh vực xuất bản, bản quyền, giáo dục, công nghệ và tài nguyên số.

Tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp hè

Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội trên cả nước đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức dạy bơi, rà soát điểm nguy hiểm và triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè năm 2026.