Ngỡ ngàng món đồ "nhất quyết phải có" trong hành lý của nữ du học sinh

Thu Trà
Việt Nam vốn là đất nước có nền ẩm thực phong phú, vậy nên có những món ăn dù dân dã nhưng vẫn đủ sức gây nhớ nhung cho các du học sinh

Sinh viên đi học xa nhà, từ quê lên đã đem cả đống nhu yếu phẩm rồi, vậy không biết sinh viên du học, khoảng cách xa xôi cả nửa vòng Trái đất thì đem gì theo đây? 

Nếu chiêm ngưỡng vali đồ ăn của cô bạn này bạn sẽ thấy những món hằng ngày chúng mình ăn đi ra nước ngoài nó ‘xa xỉ’ cỡ nào. 

Được biết, đây là hành lý cô bạn mang theo khi quay lại nước ngoài học tiếp. Tưởng rằng là con gái phải có quần áo sách vở, đồ dùng vân vân mây mây, nhưng không phải vậy, bên trong tất cả đều là mì gói đủ loại. 

Ngỡ ngàng món đồ trong hành lý du học của cô bạn, giá trị thế nào mà nhất quyết đem theo? - Ảnh 1
Hành lý chứa đầy mì tôm của cô bạn du học sinh.

Cô bạn vui vẻ kể “Ở nước ngoài không bán thứ này, món ăn 4-5 nghìn mà chỉ cần 3 phút là có ngay, đã thế còn đủ vị chua cay mặn ngọt, thêm chút rau hay quả trứng là có ngay món ăn đậm chất quê nhà”. 

Ngỡ ngàng món đồ trong hành lý du học của cô bạn, giá trị thế nào mà nhất quyết đem theo? - Ảnh 2
Mì tôm trở thành món ăn huyền thoại của các bạn du học sinh

Có thể thấy chiếc vali đã rất đầy nhưng cô bạn vẫn nhất quyết đem theo đống mì gói. Nỗi lòng này có lẽ xuất phát từ niềm đam mê ẩm thực quê nhà vì nước ngoài làm gì có mì gói nào vừa rẻ vừa ngon như vậy. Chưa kể trong lúc dịch bệnh vẫn chưa thực sự chấm dứt thì việc chủ động ăn uống và hạn chế ra ngoài là vô cùng cần thiết. 

Đồng cảm với niềm đam mê những món ăn quê hương, các bạn du học sinh khác đã bình luận bên dưới đoạn video của cô bạn:

- "Ước gì được vác cả nhà luôn đi nhỉ. Lúc mới đi, mình chỉ mang theo lương khô với nước uống. Nghĩ lại thấy buồn cười. Mỗi lần về quê rồi bay ra nước ngoài học tiếp là buồn cả một tuần liền, chẳng học hành được gì", bạn N.C chia sẻ.

- "Không đợi ăn Tết với gia đình rồi đi à cậu? Nhìn vali đầy mỳ gói nhớ thời du học sinh ghê. Chúc bạn đi suôn sẻ, công việc thuận lợi như ý muốn", bạn A.C chia sẻ.

Mặc dù hành lý hơi quá khổ, nhưng cô bạn vẫn rất vui và hạnh phúc vì ‘thủ’ được nhiều mì gói đem theo.  Và quan trọng nhất những gói mì này sẽ giúp cô bạn cảm nhận được hương vị Việt Nam trong mỗi bữa ăn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngỡ ngàng món đồ "nhất quyết phải có" trong hành lý của nữ du học sinh tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?