Thầy lúc nào cũng có thể nghĩ ra những câu thoại “đo huyết áp” của chúng tớ với những thói hư tật xấu “made in” học trò như: chơi game, quay bài, “chuồn chuồn” (chuồn học) hay “chat”, “hội chợ ẩm thực” trong giờ học… Ahihi… Cười thì cười nhưng đứa nào cũng ấp ủ một quyết tâm, sẽ “hủy kết bạn” với những thói hư tật xấu đó.

Mỗi tiểu phẩm nhân dịp hội diễn hay hoạt động ngoại khóa có thầy sắm vai đều thu hút sự chú ý của toàn trường. Tiểu phẩm của thầy không chỉ hài hước, có khi còn là những giọt nước mắt của tình mẫu tử thiêng liêng, cho nghị lực phi thường của những bạn nhỏ biết vượt khó… Những bạn tham gia đóng kịch với thầy thì khỏi lo chuyện quên lời thoại nhé! Thầy sẽ là người đỡ lời nếu ai đó nói nhầm, nói hớ, nói… chưa kịp.

Không chỉ làm “diễn viên,” thầy dạy Vật lí còn “bén duyên” với chiếc mi-cờ-rô khi làm MC. Phần dẫn của thầy lúc thì hào hùng, bi tráng, khi lại hóm hỉnh, hài hước làm mọi người thích thú vô cùng. Học trò trường quê chúng tớ hay ngại ngùng khi nói chuyện hay giao tiếp, thầy thường động viên học trò hãy tự tin khi nói trước một ai đó, ngay cả với đám đông, đó là cách duy nhất để chiến thắng sự sợ hãi. Và chính thầy đã là một tấm gương để chúng tớ phấn đấu, rồi biết đâu một ngày, sẽ có thêm những MC tuổi teen trong trường cùng dẫn chương trình với thầy.

Và hẳn các bạn sẽ thắc mắc, khi đứng trên bục giảng thầy sẽ như thế nào nhỉ? Ở trên lớp, thầy có một “quy ước” như sau: hễ thầy sắp bước vào thì mỗi bạn phải có một gương mặt cười riêng cho mình. Đứa thì tít mắt, đứa chúm chím, đứa “ngoác tận mang tai”… Túm lại là ai cũng phải vui vẻ. Còn thầy, mỗi lúc xuất hiện là một “sờ-tai” khác nhau và tất nhiên, lần nào cũng khiến chúng tớ bật cười khanh khách. Thầy muốn chúng tớ “khởi động” giờ học bằng một tâm trạng thoải mái chứ không lo lắng, căng thẳng. Giờ học môn Vật lí vì thế “cute” hơn nhiều! Thầy còn dành phần thưởng cho cả lớp sau mỗi giờ học tốt là những câu chuyện hài hước, những trò chơi nhỏ với vô số phần quà là những tràng “pháo tay” râm ran…

“Bà con” có thấy thầy Trương Minh Thái - giáo viên dạy Vật lí trường THCS Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) của chúng tớ tuyệt vời không?

Chúng tớ bấm nút like “mạnh” cho thầy, còn bạn thì sao? “Bật mí” nha, mặc dù mới về trường công tác nhưng thầy Thái đã “sở hữu” một lượng fan cực “khủng khiếp” luôn!

Phương Mẫn