Liam Gormley và Michael Gowie trong một bài kiểm tra IQ tại trường trung học St Bede's Catholic (Anh) đã đạt 1 con số xuất sắc là 162 (còn thiên tài Vật lý Stephen Hawking là 160).

Michael Gowie (trái) và Liam Gormley sở hữu mức IQ kỷ lục 162 ở lứa tuổi 14. Ảnh: SWNS

Nhà thiên tài Vật Lý Stephen Hawking sở hữu chỉ số IQ 160. Ảnh: Getty

Lia Gormley hy vọng mình sẽ trở thành nhà phát triển trò chơi: "Mình thực sự ngạc nhiên về kết quả kiểm tra IQ của mình. Tuy nhiên cũng không quá hãnh diện, mình phải quên nó và tiếp tục phấn đấu".

Michael lại ấp ủ giấc mơ trở thành một kỹ sư máy tính: "Số điểm IQ vượt xa với những gì mình tưởng tượng. Mình chỉ học qua các bài kiểm tra mà bạn bè chia sẻ, khi nhận được kết quả cũng khá hài lòng".

Hai người bạn cùng lớp với "thiên tài nhí" là Joseph Sharman, 15 tuổi và Hal Hewlett, 14 tuổi cũng đạt chỉ số IQ lần lượt là 158 và 156. Cả bốn người được xếp vào nhóm 1% thông minh nhất hành tinh.

Ngôi trường St Bede's Catholic từng sở hữu 2 thiên tài 14 tuổi với số điểm IQ rất cao (152, 148) là Oliwia và Ethan Wooley, nằm trong top 2% người thông minh nhất nước Anh.

Hiệu trưởng trường Trung học Catherine Hughes bày tỏ: "Đây rõ ràng là một thành tựu phi thường. Chúng tôi rất tự hào về các học sinh của trường mình. Tôi hy vọng những thiên tài nhí sẽ mang lại nhiều sáng kiến có ý nghĩa cho xã hội".

 Ngọc Hà (Tổng hợp)