"Người Hùng của Tớ là Cậu", một câu chuyện được phát triển bới các bạn nhỏ với mục đích trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết về phòng chống dịch COVID-19 cho trẻ em trên khắp thế giới, đây là một cách để các bạn nhỏ và cha mẹ cùng nhau suy nghĩ về những câu hỏi về đại dịch. Cuốn sách được thiết kế để cha mẹ, gia đình hoặc giáo viên có thể đọc cho các bạn nhỏ nghe, câu chuyện được hình thành bởi sự đóng góp từ hơn 1.700 bạn nhỏ, phụ huynh và giáo viên từ 104 quốc gia trên khắp nơi trên thế giới chia sẻ cách mọi người đối phó với tác động của đại dịch COVID-19.

Cuốn sách chủ yếu dành cho các bạn thiếu nhi từ 6-11 tuổi, được sản xuất bởi sự hợp tác của hơn 50 tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) và Tổ chức Cứu trợ trẻ em. Dự án được phát triển bởi Nhóm Tham khảo Ủy ban Thường vụ Liên ngành về Sức khỏe Tâm thần và Hỗ trợ Tâm lý Xã hội trong tình trạng khẩn cấp (Inter-Agency Standing Committee Reference Group on Mental Health and Psychosocial Support in Emergency Settings).

Với sự giúp đỡ của sinh vật giả tưởng Ario, truyện My Hero is You, How kids can fight COVID-19! (tạm dịch: Người Hùng của Tớ là Cậu, cách trẻ em chiến đấu với Covid-19!) giải thích cách các bạn có thể bảo vệ bản thân, gia đình và bạn bè khỏi virus SARS-CoV-2.

Truyện cũng hướng dẫn cách kiểm soát cảm xúc khi phải đối mặt với thực tế mới mẻ và khả năng thích ứng, đối phó với đại dịch. Chúng mình hãy cùng cha mẹ đọc và tìm hiểu câu chuyện này nhé!

Các bạn có thể đọc truyện phiên bản Tiếng Việt: Tại đây

hoặc lựa chọn phiên bản ngôn ngữ khác tại đây.