Tối ngày 13-5, vở nhạc kịch “Bars the musical” của học sinh khối chuyên Anh, trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam chính thức ra mắt khán giả.

Lấy bối cảnh là một nhà tù nữ tại Mỹ trong những năm 1930-1940, vở nhạc kịch bắt đầu bằng cảnh cô gái trẻ Amelia bị bỏ tù vì tội trộm vặt. Bị quản giáo sàm sỡ, chứng kiến Lily – kẻ cầm đầu đám ma cô nữ chuyên bắt nạt các nữ tù khác liên tục hành hạ, Amelia phản kháng.

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 1

Bối cảnh chính của vở nhạc kịch là nhà tù nữ ở Mỹ.

Kết quả của những lần đấu tranh chống cái ác của Amelia luôn là những trận đòn tập thể của đám tù đàn chị và không ít các hình thức kỷ luật nhằm dằn mặt nữ tù trẻ cứng đầu của đám cai tù.

Nhưng, bằng sự thông minh vốn có, quyết tâm chiến đấu không khoan nhượng với cái xấu, cái ác, Amelia dần khiến các cai tù và đàn chị Lily dè chừng dù vô tình căm ghét.

May mắn hơn, Amelia còn được bác sĩ Vanessa thường xuyên bảo vệ. Nhiều tù nhân nữ khác cũng ngấm ngầm ủng hộ. Cho đến một ngày, Vanessa đột ngột biến mất. Người em trai của Lily thường giả gái trà trộn vào nhà tù với chị cũng mất tích kéo theo bầu không khí u ám, nghi kỵ khắp các buồng giam.

Quyết tâm tìm kiếm ân nhân, Amelia và các tù nhân nữ dần vén bức màn bí mật khủng khiếp về sự biến mất của các tù nhân nữ…

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 2

Cảnh trong vở nhạc kịch.

Diễn ra liên tục trong khoảng thời gian hơn 1h nhưng các nghệ sĩ không chuyên của trường trung học phổ thông Amsterdam Hà Nội đã khiến hơn 800 khán giả không thể bứt mình khỏi câu chuyện đang được “kể” để ra về, dù có thể chỉ sớm một vài phút.

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 3

Amelia ngày đầu tiên bước chân vào nhà tù.

Được biết, “Bars the musical” nằm trong khuôn khổ chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh (English Performance) của trường Amsterdam.

Vở diễn được đầu tư khá nhiều trang thiết bị hiện đại với hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu được phát huy hiệu quả, cách sử dụng đạo cụ thông minh đã tạo dựng thành công nhiều không gian sân khấu sinh động, giúp khán giả “chu du” qua rất nhiều không gian sống, sinh hoạt của nhân vật trung tâm.

Âm nhạc thể hiện được những diễn biến tâm lý tinh tế của nhân vật, đặc biệt là trong những phân cảnh hài hước, gây cười…

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 4

Lily - một trong số các nhân vật được thể hiện tốt nhất trong vở diễn.

“Bars the musical” không chỉ là một kết quả đáng tự hào từ chương trình hoạt động ngoại khóa của học sinh trường Amsterdam mà là một vở diễn thú vị dành cho khán giả yêu thích nghệ thuật biểu diễn nói chung, nhạc kịch nói riêng.

Một số hình ảnh khác trong vở diễn.

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 5

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 6

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 7

Nhạc kịch học sinh trường Amsterdam hấp dẫn khán giả 8

Theo CAND