Chàng trai Kyle “Bugha” Giersdorf, 16 tuổi (30/12/2002) đến từ tiểu bang Pennsylvania, Mỹ đã đem về nhà số tiền lên tới 3 triệu đô (gần 70 tỷ VND) sau khi giành chiến thắng tại giải đấu Fortnite World Cup (Giải đấu cho những người chơi trò chơi Fortnite trên toàn thế giới) vào cuối tuần vừa rồi.

Với số tiền này Bugha đã trở thành một trong những game thủ có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực Esports. Đây là một con số thu nhập đáng mơ ước của rất nhiều game thủ. Chàng trai 16 tuổi đã bước vào đã bước vào vị trí thứ 10 trong danh sách thu nhập cao nhất mọi thời đại của Esports chỉ sau một giải đấu.

Là người giành chiến thắng của một giải đấu lớn, Bugha nhanh chóng được nhiều người hỏi về dự định của mình đối với số tiền thưởng khổng lồ. Nhiều người nghĩ cậu sẽ dùng số tiền đó để tiêu vào những thú vui xa xỉ. Vậy nhưng đáp lại những câu hỏi đó, cậu thiếu niên lại đáp rằng cậu sẽ không dùng số tiền chiến thắng của mình để mua một chiếc siêu xe hay một ngôi nhà, hay bất kỳ một kỳ nghỉ dưỡng hoang phí nào.

“Tôi sẽ tiết kiệm tiền và đầu tư chúng một cách hợp lý. Tôi chắc chắn sẽ không tiêu nó vào mục đích ngớ ngẩn nào đó.” Bugha đã trả lời trong một buổi phỏng vấn như vậy. Nhưng cậu cũng cho phép mình có một thứ “xa xỉ” nho nhỏ. Cậu nói cậu thực sự muốn có một chiếc bàn mới, đó sẽ là phần thưởng cậu tự thưởng cho mình.

Sau khi chiến thắng giải đấu Fortnite World Cup vào chủ nhật vừa rồi, chàng game thủ 16 tuổi nhanh chóng trở nên vô cùng nổi tiếng. Chỉ vài giờ sau khi đoạt vị trí Quán quân, cậu đã đạt được hơn 100.000 người theo dõi trên Twitter và đến hôm nay, sau ba ngày cậu đã có gần 300.000 người theo dõi trên Youtube và 178.000 người theo dõi trên Twitch.