Ngày nay, smartphone đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tất nhiên, cái gì quá cũng không tốt, việc lạm dụng điện thoại quá nhiều sẽ gây ra không ít những tổn hại đến với sức khoẻ của người dùng.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới nhất, việc nhắn tin quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn nữ tuổi teen. Tiến sĩ tâm lý Kelly Lister-Landman cho biết: "Việc nhắn tin quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn gái, trong khi các bạn trai thì không."

Nhắn tin nhiều khiến các bạn nữ học kém đi 1

"Việc nhắn tin quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn gái, trong khi các bạn trai thì không."

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng con gái thường nhắn tin nhiều hơn con trai, cụ thể họ nhắn tin để tương tác với bạn bè và duy trì các mối quan hệ, trong khi với con trai là để gửi đi các thông tin cơ bản.

Cụ thể, các nhà khoa học đã phân tích thói quen sử dụng điện thoại của 211 nữ sinh và 192 nam sinh từ lớp 8 đến lớp 11 tại một thị trấn ở Mỹ. Kết quả cho thấy con gái thường nhắn tin nhiều hơn con trai.

Ngoài ra, khi bị hạn chế nhắn tin, nhiều người thường có cảm giác thất vọng và thất bại, đồng thời việc nhắn tin quá nhiều cũng khiến các bạn nữ dễ bị phân tâm và ảnh hưởng đến kết quả học tập. Bên cạnh đó, tiến sĩ Kelly còn cho biết so với nam sinh thì nữ sinh dễ nổi giận, buồn chán và lo lắng hơn với nội dung của tin nhắn.

Nhắn tin nhiều khiến các bạn nữ học kém đi 2

Tuyệt đối không nên quá lạm dụng điện thoại bởi nhiều tác hại mà nó mang lại.

"Trong giai đoạn cơ thể phát triển mạnh, các nữ sinh thường dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn cùng giới hơn so với nam sinh. Các em cũng suy ngẫm về nội dung tin nhắn nhiều hơn, do đó dễ bị bận tâm ám ảnh bởi một việc nào đó. Dẫn đến kết quả học tập sẽ giảm sút đi rất nhiều", tiến sĩ Kelly bình luận thêm.

Rõ ràng, điện thoại thực chất chỉ là một sản phẩm được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu liên lạc của con người. Do đó, hãy là một người sử dụng thông thái, tuyệt đối không nên quá lạm dụng để rồi dẫn đến nhiều tác hại đối với sức khỏe, đồng thời là ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả học tập và tương lai của chúng ta.

Theo Trí Thức Trẻ