Đối với các trường THCS và THPT trên cả nước vẫn phải đi học và diễn ra các hoạt động liên quan. Tuy nhiên, vì tình yêu bóng đá mong muốn được tiếp lửa cho các cầu thủ U23 Việt nam, nhiều học sinh đã mạnh dạn bày tỏ xin nhà trường cho nghỉ học.

Trên các trang facebook confession (tự thú) đã "bùng nổ" hàng loạt những nguyện vọng của các bạn học sinh.

Nhiều học sinh khát khao trường cho nghỉ học xem chung kết U23 châu Á 1

Một bạn học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) đã bày tỏ rằng: “Kính gửi thầy cô trong trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa. Như các thầy cô đã biết là vào thứ 7 tuần này (27/1/2018) Việt Nam có trận đấu chung kết vào hồi 3h chiều. Em kính mong thầy cô có thể cho khối chiều bọn em tập trung dưới sân trường để xem U23 Việt Nam làm nên kì tích. Học là việc có thể làm cả đời còn đội U23 Việt Nam 10 năm qua mới làm nên kì tích. Em cũng không chắc mọi người có thể học trong không khí náo nức, hồi hôp, và tiếng gào thét ầm ĩ ngoài hồ Đắc Di đâu ạ!! Nên em thật lòng kính gửi thầy cô mong thầy cô có thể thông cảm và chấp nhận”.

Nhiều học sinh khát khao trường cho nghỉ học xem chung kết U23 châu Á 2

Có bạn còn ví đội U23 có thể làm nên kỳ tích khiến hàng triệu con tim Việt Nam lại được thổn thức như chiến thắng khác trong lịch sử: “Em viết đơn này thay mặt cho tất cả học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 3 xin phép được nghỉ học với một vài lý do như sau: Như ban giám hiệu đã biết, chúng ta hàng triệu người dân Việt Nam đã vỡ òa vì đội tuyển U23 Việt Nam, một buổi chiều huyền diệu khi triệu trái tim cùng thót lên, hạnh phúc và tự hào. Người ta vẫn phải nhắc nhiều chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, chiến thắng chấn động địa cầu chẳng khác gì chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Qua đó, người dân Việt Nam có cơ hội sống trong hạnh phúc vỡ òa một lần nữa khi chúng ta đã có tấm vé vào chung kết gặp U23 Uzbekistan vào lúc 15 Giờ , ngày 27 tháng 1 năm 2017 và không để bỏ lỡ giây phút lịch sử và vô cùng thiêng liêng của bóng đá Châu Á nói chung và của Việt Nam nói riêng. Chúng em kính mong ban giám hiệu nhà trường cho chúng em nghỉ học chiều hôm 27 tháng 1 ạ. Chúng em xin chân thành cảm ơn."

Nhiều học sinh khát khao trường cho nghỉ học xem chung kết U23 châu Á 3

Ngọc Hà