Được biết, môn thi đầu tiên của thí sinh cả nước sẽ là môn Văn với thời gian 120 phút. Trong khoảng thời gian này, sĩ tử sẽ phải hoàn thành 2 phần là Đọc hiểu (3 điểm) và Làm văn (7 điểm). Trong đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021, phần nhiều điểm nhất là Nghị luận Văn học với 5 điểm.

 Hà Nội

Tại điểm thi THCS Trưng Vương, có khá nhiều sĩ tử đến muộn chỉ cách giờ đóng cửa vài phút. Có bạn vừa xuống xe liền cuống cuồng chạy đến điểm khử khuẩn, đo nhiệt độ trước sự hối thúc của các tình nguyện viên.

Nhiều sĩ tử cuống cuồng chạy đến cho kịp giờ thi, có thí sinh mổ chân được 10 ngày - Ảnh 9
Nhiều sĩ tử cuống cuồng chạy đến cho kịp giờ thi.
Nhiều sĩ tử cuống cuồng chạy đến cho kịp giờ thi, có thí sinh mổ chân được 10 ngày - Ảnh 4
Các sĩ tử được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên. 

Cũng tại điểm thi này, có một thí sinh vô cùng đặc biệt đó là Vương Đức Anh, học sinh trường Vinschool đến trường thi với đôi nạng.

Nhiều sĩ tử cuống cuồng chạy đến cho kịp giờ thi, có thí sinh mổ chân được 10 ngày - Ảnh 10
Đức Anh đến địa điểm thi bằng đôi nạng.

Chú Vương Việt Đức (SN 1973), bố bạn Đức Anh cho biết, sĩ tử này bị tai nạn và mới mổ chân 10 ngày trước, hiện sức khỏe tinh thần đã ổn định. Đức Anh có học lực tốt và dự định thi tuyển vào Đại học Ngoại thương, Hà Nội.

Nhiều sĩ tử cuống cuồng chạy đến cho kịp giờ thi, có thí sinh mổ chân được 10 ngày - Ảnh 11
Bố Đức Anh cho biết cậu bạn đã mổ chân được 10 ngày.

TP. Hồ Chí Minh

Với 480 thí sinh ở 20 phòng, điểm thi THPT Marie Curie chia sĩ tử làm 3 nhóm với thời gian vào trường và ra về khác nhau. Khi bước vào điểm thi, thí sinh sẽ theo các làn đường được kẻ sơn và căng dây phân chia. Trưởng điểm thi cũng bố trí 2 phòng thi dự phòng, 4 phòng cách ly và 3 phòng chờ cho thí sinh có thân nhiệt cao. Do ghi nhận tới hơn 7.000 ca Covid-19, cao nhất cả nước, TP HCM yêu cầu thí sinh trình phiếu xác nhận xét nghiệm Covid-19 còn giá trị.  

Nhiều sĩ tử cuống cuồng chạy đến cho kịp giờ thi, có thí sinh mổ chân được 10 ngày - Ảnh 21
Thí sinh phải xét nghiệm Covid - 19 trước khi đi thi.

Theo đó, có bạn đến điểm thi mới phát hiện quên giấy xét nghiệm, phải đợi người nhà về lấy và nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ đưa vào. TP HCM có 89.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, song có hơn 1.200 thí sinh diện F0-F2, nơi ở bị phong tỏa cùng một số thí sinh F0 mới được phát hiện sẽ không thể tham gia đợt thi này. 

Nhiều sĩ tử cuống cuồng chạy đến cho kịp giờ thi, có thí sinh mổ chân được 10 ngày - Ảnh 5
Có bạn đến điểm thi còn quên giấy xét nghiệm. 

Để chuẩn bị cho kỳ thi, thành phố huy động hơn 15.800 người. Trong đó, 400 nguời là thanh tra thi, cán bộ chấm thi là hơn 1.700, cán bộ chấm phúc khảo 1.000 người. Chiều nay (7/7), thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán. 14h20 phát đề thi, 14h30 bắt đầu làm bài. Ngày mai sẽ là các môn thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và tiếng Anh.

Nguồn ảnh: Afamily