Đại học Đà Nẵng: Ngày 27/11, phía nhà trường cho biết đã yêu cầu các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc thực hiện việc dạy học trực tiếp cho sinh viên. Thời gian tập trung học được tiến hành trước Tết Nguyên đán 2022.

Cụ thể, các trường đại học Sư phạm, Bách khoa, Sư phạm Kỹ thuật tổ chức cho sinh viên đến trường (gồm cả sinh viên trong và ngoài thành phố Đà Nẵng) để tham gia thực hành, thí nghiệm, đồ án,... Đối với Khoa y dược, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh có thể cho sinh viên đến trường học lý thuyết theo quy mô lớp nhỏ để đảm bảo quy định phòng dịch.

Trường Đại học Kinh tế được tổ chức các lớp học lý thuyết tập trung đối với sinh viên năm nhất đang ở tại thành phố Đà Nẵng. Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của tỉnh Kon Tum cũng như thực hiện các nội dung có liên quan của ĐH Đà Nẵng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại học Duy Tân (Đà Nẵng): Bắt đầu từ ngày 4/12, trường sẽ tổ chức các kỳ thi tập trung kết thúc học phần cho học viên sau đại học và thi trực tuyến với các kỳ thi khảo sát Tin học, tiếng Anh theo chuẩn đầu ra phục vụ xét công nhận tốt nghiệp. Trường tổ chức giảng dạy tập trung kết hợp trực tuyến cho sinh viên trong trường từ ngày 13/12. Với các học phần lý thuyết, trường chỉ cho phép đến trường học trực tiếp đối với sinh viên năm nhất và năm cuối đang cư trú tại TP. Đà Nẵng. Dự kiến sẽ bắt đầu học tập trung hoàn toàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8/2/2022.

Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM): Để tạo điều kiện cho sinh viên khóa 2018 trở về trước không bị trễ tiến độ học tập do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy trực tiếp từ ngày 6/12 đối với các học phần có nội dung thực hành tại các phòng thí nghiệm chưa hoàn tất giảng dạy trong học kỳ II và các học phần thực hành của học kỳ I, năm học 2021 - 2022. Nhà trường lưu ý, sinh viên phải đảm bảo việc tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine (tính đến 22/11) hoặc đã từng dương tính nhưng được xác nhận đã khỏi bệnh trước ngày đi học.

Đại học Y Dược TP.HCM: Theo Trưởng phòng Sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM - ông Trương Văn Đạt cho biết, từ ngày 29/11 nhà trường đã tổ chức cho học viên, sinh viên đi học và thi tập trung tại trường theo thời khóa biểu, kế hoạch của các khoa. Tùy theo chương trình và kế hoạch sẽ có ngành học trực tiếp, ngành học online.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Các sinh viên thuộc các khoa Thú y - Chăn nuôi, Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Truyền thông và Thiết kế, Viện Kỹ thuật của trường từ ngày 22/11 bắt đầu học các học phần thực hành, thí nghiệm trực tiếp tại trường.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Những sinh viên đăng ký sử dụng phòng thí nghiệm thực thành của trường sẽ trở lại học trực từ ngày 1/11 và phải đáp ứng đủ điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Đồng thời, căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, dự kiến đầu tháng 12 sẽ cho sinh viên các khóa trở lại trường học trực tiếp trên nguyên tắc đảm bảo quy định 5K. Sinh viên chưa tiêm sẽ được nhà trường liên hệ với cơ sở y tế và lên danh sách hỗ trợ tiêm đủ 2 mũi.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Trong tháng 10 vừa qua, trường đã thông báo về kế hoạch dạy và học với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Nhà trường quyết định cho sinh viên đến trường học trực tiếp từ ngày 1/11 với các học phần thực hành, thí nghiệm. Đối với các học phần lý thuyết sẽ tiếp tục dạy và học bằng hình thức trực tuyến.