Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM

Nguyễn Tất Tâm
STEM là mô hình giáo dục tiên tiến, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, mô hình giáo dục STEM được triển khai, tập huấn, nhân rộng trong nhà trường ngày càng nhiều.

Mô hình giáo dục STEM được trường TH Cương Gián 1 (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) triển khai từ đầu năm học và đã đem lại một làn gió mới cho giáo viên và học sinh trong trường. Giáo viên khắc sâu kiến thức hơn cho học sinh còn học sinh thì được thỏa thích khám phá, sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích.

Hiện nay, hoc sinh khối lớp 5 trường TH Cương Gián 1 đang ngày càng hứng thú với những bài học STEM và có nhiều học sinh đã tạo ra được những sản phẩm của nhóm hay cá nhân.

Mô hình giáo dục STEM tại trường TH Cương Gián 1
Mô hình giáo dục STEM tại trường TH Cương Gián 1

Chẳng hạn, trong tiết khoa học chất dẻo, học sinh hiểu được tính chất và ứng dụng của chất dẻo trong cuộc sống, từ đó đã đưa ra những sáng kiến làm sản phẩm để phục vụ cá nhân như hộp đựng bút, đựng rác mini, chậu cây mini hay các sản phẩm dùng để tuyên truyền bảo vệ môi trường từ rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày như chai nhựa, túi ni lông...

Các sản phẩm các em tự làm ra vừa bắt mắt, vừa phục vụ được cho bản thân và đặc biệt hơn là các em biết được trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Mời các bạn tham gia cuộc thi "Cùng em sáng tạo STEM"

Cuộc thi "Cùng em sáng tạo STEM" là một trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Panasonic vì trường học bền vững” với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh và thúc đẩy một cộng đồng trường học STEM bền vững tại Việt Nam.

Những niềm vui bất ngờ dành cho teen THCS Dịch Vọng

Tháng Ba – tháng của sức trẻ vươn lên - với những Ngày lễ kỷ nệm quan trọng đã được các thầy cô trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khéo léo tổ chức kết hợp nhiều hoạt động hay, sinh động và bổ ích.

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...