Nhờ bạn thân check hộ đồ dùng trước giờ thi đại học, nam sinh bị trả treo 1 câu đầy “tâm linh”

Thu Trà
Trước giờ thi mà đứa bạn thân nó trả treo thế này, lỡ làm bài hỏng thật thì chỉ có thể là tại nó!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra mang ý nghĩa rất lớn đối với các sĩ tử 2k3. Khắp các trang mạng xã hội ngập tràn lời chúc tốt đẹp gửi đến thí sinh sắp tham gia một kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt, diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 hết sức căng thẳng ở nhiều địa phương. Dù đã chuẩn bị kỹ càng nhưng không ít học trò còn phải nhờ thêm cả bạn bè, người thân, gia đình kiểm tra hộ đồ dùng học tập để tránh trường hợp lơ đãng mà quên mất.

Như mới đây, một nam sinh đã chia sẻ câu chuyện đi thi hài hước của mình. Chẳng là để chắc chắn nhất, cậu học trò đã sắp đồ dùng học tập đầy đủ, hỏi đứa bạn thân: "Tao không biết đã soạn đủ chưa nữa. Coi giùm tao coi thiếu gì hông".

Ai ngờ lại bị bạn thân trả lời phũ phàng: "Còn thiếu kiến thức!". Nghe câu này trước khi thi quả thật sĩ tử nào cũng rén lắm.

Nhờ bạn thân check hộ đồ dùng trước giờ thi đại học, nam sinh bị trả treo 1 câu đầy “tâm linh” - Ảnh 1
Nhờ bạn bè check giùm đồ đạc trước giờ thi, nam sinh nhận cái kết đắng (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Chắc chắn vậy rồi, đi thì quên gì thì quên nhất định không được quên kiến thức. Vì vậy lời khuyên cho các sĩ tử trước ngày thi là bạn cần kiểm tra những đồ dùng học tập phục vụ cho một môn thi nào đó: đi thi Toán bắt buộc bạn phải mang máy tính, môn Địa lý các bạn cần có Atlat Địa lý Việt Nam… tất cả những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Tuyệt đối tránh tình trạng mượn đồ người khác trong phòng thi, vừa khiến bạn mất tập trung mà người bị mượn cũng cảm thấy khó chịu.

Đừng quên để điện thoại và tài liệu ở ngoài phòng thi

Tài liệu và điện thoại là hai thứ tuyệt đối bạn không được mang vào phòng thi nếu không muốn bị đình chỉ thi dù có sử dụng nó hay không. Nhiều bạn học sinh thường mang theo điện thoại để liên lạc với gia đình sau khi kết thúc thi hoặc có thể do thói quen để túi quần… đã mang đến những hậu quả đáng tiếc nơi trường thi vì vi phạm quy chế. Ngoài ra, khi ngồi vào vị trí các bạn hãy kiểm tra kĩ hộc bàn xem có giấy tờ gì không để báo giám thị. Hãy thận trọng, kiểm tra mọi thứ kĩ càng, đừng vì một chút sơ sẩy nhỏ mà ảnh hưởng đến cả kỳ thi.

Nhờ bạn thân check hộ đồ dùng trước giờ thi đại học, nam sinh bị trả treo 1 câu đầy “tâm linh” - Ảnh 2
Hãy nhớ không sử dụng điện thoại nhé! 

Kiểm tra lại bài trước khi nộp

Nhiều bạn chủ quan, sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian nhưng đã nộp bài và ra trước, đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì không có cơ hội sửa bài nữa. Thế nên, trước khi nộp bài thi hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận bài làm của mình. Cả quá trình học đừng vì vài phút về sớm mà ảnh hưởng đến kết quả thi cử bạn nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?