Thêm một dự án gây quỹ trên Indiegogo có tên là SuperMeat được hưởng ứng mạnh mẽ. Với mục tiêu giúp con người có thể ăn thịt heo, bò, gà... mỗi ngày mà không cần phải nuôi nhốt hay giết thịt chúng, nhóm sáng chế đã nảy sinh ra ý tưởng tạo ra một chiếc máy thông minh giúp sản sinh ra thịt từ tế bào.
Nhờ chiếc máy này, con người sẽ được ăn thịt mà không cần giết mổ 1

Nguyên lý hoạt động của nó như sau: chiếc máy này sẽ "nuôi" những miếng thịt bên trong bắt nguồn từ những tế bào. Ví dụ chỉ cần một mẫu mô thịt đùi gà, sau một thời gian nuôi cấy trong máy, sẽ cho ra những cái đùi gà tươi ngon. Như vậy là chúng ta sẽ có thịt gà để ăn mà không cần phải nuôi, giết thịt chúng. Cách làm tương tự như thịt heo, thịt bò hay các loại thịt khác.

Giai đoạn đầu tiên của SuperMeat với mức gây quĩ là 100.000 USD đã thành công sau 2 tuần phát động. Mức tiếp theo mà họ mong muốn là 500.000 USD để tạo ra phiên bản thử nghiệm của chiếc máy nuôi thịt SuperMeat. Khi đạt đến mức 1 triệu đô la, họ sẽ tiến hành nuôi những miếng thịt gà từ các mẫu mô gà với mức chi phí hợp lý để ai cũng có thể mua được. Với 2.5 triệu đô, dự án này sẽ đủ tiền để nghiên cứu và hoàn thiện, đưa ra thị trường những miếng thịt tươi ngon được nuôi từ những tế bào nhỏ xíu, thay vì giết thịt những con vật.

Nhờ chiếc máy này, con người sẽ được ăn thịt mà không cần giết mổ 2

Ý tưởng của chiếc máy SuperMeat rất giống với ý tưởng chiếc máy tạo thức ăn trong phim hoạt hình "Cloudy with A Chance of Meatballs" (Cơn Mưa Thịt Viên). Trong phim, ngôi làng nơi Flint Lockwood sống mọi người cứ suốt ngày phải ăn những món ăn nhàm chán làm từ cá. Vì vậy Flint đã nghiên cứu ra chiếc máy chế tạo thức ăn bằng cách tổng hợp các nguyên tố có trong nước, Flint phóng chiếc máy lên trời, nó sẽ nhận thực đơn của Flint và hút mây để tạo ra vô số món ăn ngon, bổ dưỡng.

 Nếu ý tưởng thành hiện thực, con người trong tương lai sẽ không phải giết động vật để có thịt ăn và vấn đề giải quyết nạn đói trên toàn thế giới sẽ được giải quyết.

Nam Phong (Theo Indiegogo)