Nhớ trường... 1

Phun thuộc diệt khuẩn ở trường TH Núi Thành (Quận Hải Châu, ĐN)

Những ngày đầu xuân, trên toàn quốc, lẽ ra học sinh chúng ta đang cùng thầy cô, bạn bè học tập vui chơi trong những ngôi trường tươi đẹp, nhiều hoa tươi và cây xanh rợp tràn bóng mát… thế nhưng phần lớn lại đang phải nghỉ học để đề phòng sự lây lan nguy hiểm của đại dịch. Tại Đà Nẵng tất cả các ngôi trường từ bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT đến Đại học vắng hoe và im ắng. Các bạn học sinh phải ở nhà cùng bố mẹ, các thầy cô cũng phải xa rời bục giảng, đến trường cũng chỉ một việc chăm lo cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng dịch như làm vệ sinh môi trường, thông báo các biện pháp phòng bệnh đến phụ huynh và học sinh. Lãnh đạo ngành giáo dục các cấp tập trung theo dõi, kịp thời chỉ đạo các trường học thực hiện công tác chống dịch của địa phương.

Nhớ trường... 2

Đọc báo cũng là niềm vui của bạn Phạm Nguyễn Hải Âu (lớp 6/6, THCS Nguyễn Trãi, quận Thanh Khê, ĐN)

Ngoài những thông tin cập nhật và trao đổi thường xuyên về dịch bệnh, các thầy cô và học sinh ở Đà Nẵng đang có cùng một tâm trạng. Đó là… nhớ trường!

Cô giáo Phan Thị Kiều Hoa, TPT Đội trường TH Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, nhắn nhủ: Các em học sinh nghỉ học nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé… các bạn nhỏ nhớ thường xuyên rửa tay sạch sẽ, ra ngoài nhớ mang khẩu trang, tránh tiếp xúc với người lạ. Mong rằng các em sẽ luôn khoẻ mạnh. Yêu và nhớ các bạn nhiều… Cô Cao Thị Liêm, Hiệu trưởng của ngôi trường này, tâm sự: “Hôm nay đến trường, công việc thì như mọi khi nhưng thiếu các em, sân trường tự dưng quá rộng và buồn… mong cho đại dịch qua mau và các em được trở lại trường học hành bình thường…”

Ở trường TH Núi Thành, quận Hải Châu, cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Thu Nguyệt kể: Những ngày xuất hiện biểu hiện dịch Virus Corona ở Đà Nẵng, nhà trường đã triển khai các biện pháp để tuyên truyền tới các thầy cô, phụ huynh, học sinh tiến hành phòng tránh như: rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, tổng vệ sinh môi trường… và đến khi có thông báo cho học sinh nghỉ học của ngành giáo dục, nhà trường tuân thủ đúng quy định. Mấy ngày nay nhà trường và nhiều thầy cô, phụ huynh, học sinh thường xuyên điện thoại, nhắn tin liên lạc để nắm bắt việc học tập ở nhà của các em. Mong rằng các em được sớm trở lại trường…

Bạn Phạm Nguyễn Hải Âu, lớp 6/6, THCS Nguyễn Trãi, quận Thanh Khê tỏ ra sốt ruột vì những ngày nghỉ học nhớ thầy cô, nhớ bạn bè: “Mình ước gì căn bệnh quái ác này sớm qua đi để mọi sinh hoạt học tập trở lại bình thường”. Bạn Phạm Thị Bảo Kim, lớp 5/1, TH Trần Cao Vân, quận Thanh Khê cũng mong muốn các nhà khoa học sớm tìm ra vắc-xin trị vi rút Corona để điều trị cho những người mắc bệnh và chặn đứng đại dịch nguy hiểm này…

Nhớ trường... 3

Các cô giáo ở trường TH Núi Thành được công đoàn nhà trường tặng khẩu trang ngày dịch.

Phải nghỉ học bất thường vì đại dịch là điều không thầy cô, học sinh, phụ huynh và một người nào trong chúng ta mong muốn. Bất đắc dĩ phải nghỉ học vì đại dịch nguy cấp toàn cầu này, ai trong chúng ta cũng chẳng vui, vì nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô, nhớ học trò… Mong một ngày sớm nhất đại dịch qua đi để niềm vui, tiếng cười và những gương mặt lại rạng ngời trở lại bên ngôi trường thân yêu!

Tư Chương