1. Tristan da Cunha: Đây được coi là nơi khó tiếp cận nhất thế giới

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 1

Quần đảo Tristan da Cunha ở phía Nam Đại Tây Dương là nơi có người ở cách xa đất liền nhất, với dân số 266 người. Mặc dù Tristan vẫn có quyền tự chủ, đảo này là một phần lãnh thổ ở hải ngoại của Anh. Ảnh: Ribacompetitions.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 2

Tristan da Cunha không phải một nơi du khách có thể thích thì ghé thăm. Ngoài việc không có đường băng cho máy bay, bạn phải được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị đảo mới có thể đặt chân đến. Cách dễ nhất để xin phép là liên hệ qua email với thư ký của người quản lý đảo, đồng thời cung cấp một giấy chứng nhận lý lịch do cảnh sát Anh cấp. Ảnh: Brian Gratwicke/Flickr.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 3

Sau khi được đồng ý, du khách sẽ phải tự liên hệ để đi nhờ các tàu chở hàng ở Cape Town (Nam Phi), mất khoảng 500 đô la, trải qua 6 ngày lênh đênh trên biển, vượt gần 2.500 km để đến được Tristan da Cunha. Ảnh: Wiki.

2. Đảo Norfolk

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 4

 Không xa đất liền như Tristan da Cahuna, du khách vẫn phải vượt một quãng đường khá dài để đến được Norfolk. Ảnh: Denisbin/Flickr.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 5

Nằm giữa vùng biển phía Đông Úc và phía Bắc của New Zealand, Norfolk chỉ rộng khoảng 20km2, dân số 2.200 người nhưng có một nền công nghiệp du lịch rất phát triển. Ảnh: Trvl-media.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 6

Khách du lịch phải đến đến Auckland, Brisbane hoặc Sydney, sau đó lên chuyến bay của Air New Zealand để đến sân bay duy nhất trên đảo. Ảnh: Wiki.

3. Niue

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 7

Niue là một trong những điểm khó tiếp cận nhất với du khách đến từ khu vực Bắc Mỹ. Hòn đảo này nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, cách New Zealand khoảng 2.400km. Ảnh: Vuorikari/Flickr.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 8

Quốc gia độc lập Niue sở hữu những bãi biển cát trắng, các tour du lịch ngắm cá voi, hang động… phong phú. Nơi đây thu hút khách du lịch chủ yếu từ Australia và New Zealand. Ảnh: Squarespace.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 9

Hãng hàng không Air New Zealand là đơn vị duy nhất khai thác đường bay đến đảo, với tần suất 1-2 chuyến/tuần, tùy theo mùa. Du khách cũng có thể cân nhắc đến và rời đảo bằng tàu biển. Ảnh: Squarespace.

4. Quần đảo Cocos Keeling 

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 10

 Thuộc lãnh thổ phía tây Australia, Cocos Keeling nằm trên Ấn Độ Dương gồm khoảng 27 hòn đảo lớn nhỏ. Ảnh: Blogspot.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 11

Trừ khi sở hữu du thuyền riêng, cách duy nhất để đến quần đảo này là bắt chuyến bay của hãng Virgin Australia từ lãnh thổ nước Australia. Ảnh: David Stanley/Flickr.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 12

5. Okunoshima: Được biết nhiều với cái tên “đảo Thỏ”, hòn đảo của Nhật Bản từng là một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học lớn. Ảnh: Photobucket.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 13

Nơi đây trở nên nổi tiếng nhanh chóng, khi đoạn video clip đăng tải hình ảnh một phụ nữ chạy bộ cùng hàng trăm chú thỏ dưới chân. Ảnh: Akibanation.

Những điểm du lịch khó tiếp cận nhất thế giới 14

Không dễ để đến được nơi này, khi du khách phải bay đến Hiroshima, lên một chuyến tàu đến ga Mihara, chuyển sang chuyến tàu khác để đến trạm Tadanoumi, và cuối cùng đón một chuyến phà từ bến cảng Tanadoumi. Ảnh: Fromicetospice.

Theo Zing