Từng là đứa trẻ khó bảo

Từ nhỏ, Donald Trump được mệnh danh là một đứa trẻ ngang ngược. Vì tính ương bướng đó mà năm 13 tuổi, ông bị ba mẹ gửi vào vào Học viện quân sự để uốn nắn. Chính sự kỷ cương nơi đây đã thay đổi con người Trump, tạo nên bước ngoặt cuộc đời về sau này của ông.

Kinh doanh bằng thực lực

Sau khi kết thúc phổ thông, Donald Trump học kinh tế tại trường Đại học tổng hợp Fordham, sau đó chuyển sang trường Tổng hợp Pennsylvania. Sau tốt nghiệp đại học, Donald Trump về làm việc tại công ty của cha trong vòng 5 năm. Đến năm 1974, ông mở công ty kinh doanh riêng về lĩnh vực bất động sản. Ông khởi nghiệp bằng việc vay cha 1 triệu USD.

Donald Trump nổi tiếng là người ưa thích sự mạo hiểm. Năm 1975, ông đã lao vào mặt trận địa ốc với những dự án như "Commodore Hotel", "Grand Hyatt Hotel New York". Thành công có, phá sản cũng không ít, nhưng tất cả đều là "thương trường" cho Donald Trump tôi luyện bản thân. Đến nay, ông là một trong những tỷ phú nức tiếng trên thế giới và lọt top tỷ phú do tạp chí Forbes bình chọn.

Những

Trước khi trở thành tổng thống, Donald Trump đã là một tỷ phú nức tiếng trên thế giới.

Ghét giao tiếp bằng việc bắt tay

Với giới kinh doanh, bắt tay là một hành động thể hiện sự lịch thiệp và là bước đầu tiên tạo nên một mối quan hệ nhưng với Donald Trump lại trái ngược. Ông rất ghét hành động này bởi không thích sờ, bóp vào tay người khác. Thay thế cho hành động giao tiếp này, ông thường ghé sát đối phương và vỗ vai thân mật.

Nói không với rượu bia

Donald Trump là vị tỷ phú tuyệt đối không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Thói quen này xuất phát từ việc ông từng bị ám ảnh bởi cái chết của người anh trai - Fred Trump Jr do nghiện rượu thời gian dài. Chính người anh này đã cảnh báo cho Donald Trump không được đi theo vết xe đổ ấy trước khi mất.

Tỷ phú kiêm nhà văn

Không phải ai cũng biết Donald Trump ngoài kinh doanh còn có một đam mê với việc viết lách. Theo ước tính, số đầu sách mà ông từng viết khoảng 50 cuốn, cuốn đầu tay có tên "The art of the deal"(1987). Donald Trump còn từng xuất bản một số cuốn sách về lĩnh vực bất động sản.

Những

Một trong số những cuốn sách đã xuất bản của ông Donald Trump.

Từng nhận giải "Nam diễn viên tệ nhất"

Nhà kinh doanh nổi tiếng Donald Trump còn có duyên với nghệ thuật thứ 7. Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết ông từng nhận một giải thưởng về điện ảnh "Nam diễn viên phụ tệ nhất" với vai diễn trong phim "Ghost Can’t Do It" (1990).

Mái tóc là dấu hiệu nhận dạng kinh điển

Kiểu tóc của Trump từng trở thành đề tài cho nhiều bài bình luận hài hước, cũng là điểm nhận dạng dễ thấy ở vị tỷ phú này. Kiểu tóc có hình dáng lạ, màu trắng pha vàng. Theo "Vanity Fair" miêu tả, nó là một kiểu chải ngược hai hướng nên rất dễ gây chú ý trong môi trường ánh sáng mạnh.

Donald Trump từng phải khẳng định mái tóc của ông là tóc thật. Để chứng minh, tại cuộc vận động tranh cử hồi tháng 8 năm ngoái, Trump từng mời một người lạ lên kiểm tra bằng cách giật nó để chứng minh là "hàng thật".

Những

Kiểu tóc dễ nhận dạng của tân Tổng thống.

Làm chủ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Ông Donald Trump là người từng làm chủ cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng thế giới Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên, đến tháng 9/2015 ông đã bán lại nó cho công ty WME/IMG.

Donald Trump còn được vinh danh bằng một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng vào năm 2007 bởi những cống hiến với chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice". "Anh/chị bị sa thải" là câu nói nổi tiếng của ngài Trump gắn với chương trình này.

Anti-fan của ATM

Donald Trump là người tuyệt đối không sử dụng ATM. Ông lý giải cho quan điểm lạ này tại chương trình "Late night with Conan O’Brien" rằng, đơn giản sợ bị lừa.

Chi tiền 'khủng' vào những sở thích lạ

Năm 2013, ông Trump kiện một hacker có tên J.Taikwok Yung - kẻ đã mua về hơn 200 tên miền có tên kiểu "trumpabudhi.com", "trumpmumbai.com", "trumpbeijing.com". Lúc đầu, ông chọn cách thương thảo với người này với giá 100USD/tên miền nhưng không thành công nên quyết định khởi kiện và tất nhiên ông là người chiến thắng.

Donald Trump còn từng chi những món tiền lớn vào những việc như dựng tòa nhà "Trump Tower ở Manhattan" như một cách để hưởng thụ những gì mình làm ra.

Những

Tòa nhà "Trump Tower"

Theo ione.vnexpress