Tình mẫu tử vốn là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và đáng trân trọng. Những dòng chia sẻ mới đây của cô nàng Dương Thùy Dung về mẹ mình đã làm bao trái tim rung động. Bài viết đã nhận về hơn 23 nghìn lượt yêu thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận của mọi người.

Mở đầu bài viết, Dung giới thiệu mẹ mình là một công nhân cơ khí. Công việc này khá vất vả, không được mặc đẹp, ngồi điều hòa máy lạnh như bố mẹ của các bạn khác. Làm công nhân cơ khí được chục năm thì mắt mẹ cô bạn mờ dần đi, sức khỏe cũng đi xuống. May mắn được phía công ty ưu ái cho mẹ xuống làm nhân viên trông xe nhưng công việc này cũng chẳng hề nhẹ nhàng.

Những chia sẻ đầy tự hào của cô bạn về người mẹ làm bảo vệ kiêm lao công - Ảnh 1
Bài đăng thu hút hơn 23 nghìn like của Thùy Dung kể về người mẹ mình.

Thùy Dung chia sẻ: "Việc của mẹ mỗi ngày là check-in, check-out cả nghìn cái xe ở phòng mái tôn, có 1 cái quạt. Trước còn có cái tivi đen trắng nhưng giờ người ta không cho mẹ xem tivi nữa. Mùa nóng, nắng phả vào mái tôn, dội hơi nóng xuống đầu mẹ. Mẹ đội mũ nhúng nước, khăn mặt ướt đắp lên, đeo khẩu trang ướt mà một lát nó lại khô. Mẹ đi tất tay tất chân, vì cái nắng với hàng trăm hàng nghìn chiếc xe qua lại xăng bốc lên nóng càng rát hơn.

Mùa lạnh gió rít thông thống vì quanh đó như một cái đồng. 'Cái nhà' chứa mẹ không có chắn kính. Mẹ làm ca đêm chỉ có cái đệm bằng bìa các tông trên cái ghế tre và đắp chăn nhẹ. Mỗi tuần mẹ làm đêm 2 bữa từ 7h tối đến 6h sáng. Đêm ngủ cứ 10 - 15 phút thì lại mở cửa cho các chú lấy xe một lần. Mỗi đêm thức dậy một chục lần như thế".

Công việc làm bảo vệ vất vả là thế nhưng mẹ Thùy Dung vẫn nhận làm thêm công việc lao công. Cả cái nhà xe rộng tới mấy trăm mét vuông và khu vực sân đều cho một tay người mẹ này chịu trách nhiệm dọn dẹp. Mỗi lần quét xong, mẹ Dung đều vẩy nước cho đỡ bụi.

Những chia sẻ đầy tự hào của cô bạn về người mẹ làm bảo vệ kiêm lao công - Ảnh 2
Dù mẹ là một bảo vệ kiêm lao công nhưng với Dung, mẹ luôn là niềm tự hào của cô bạn.

Công việc vất vả, điều kiện làm việc lại không đảm bảo nên cũng có lúc mẹ của Dung không tránh khỏi những bực dọc, ấm ức. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy sẽ chỉ về tâm sự với bố rồi hôm sau lại tiếp tục đi làm, lại vui vẻ như chưa từng có chuyện gì. Chính nhờ có tính nhẫn nại, chịu khó lại hòa đồng mà mẹ cô bạn được các chú ở công ty vô cùng yêu quý, tin tưởng.

"Các chú quý mẹ lắm, chú đi xe nào mẹ cũng nhớ, thi thoảng người lạ mẹ mới cần dùng vé. Mẹ xởi lởi, các chú đến làm nói với mẹ 2 - 3 câu bắt đầu ngày mới, làm xong mệt nói với mẹ vài ba câu cũng nhẹ nhàng. Mọi người hay khen giọng tớ hay, nhưng không bằng góc tư của mẹ", cô nàng chia sẻ.

Làm công nhân không có nghĩa là trình độ kém! Mẹ của Thùy Dung rất giỏi đấy. Thùy Dung tự hào: "Người ta coi mẹ là lao động phổ thông không cần trình độ nhưng thật ra mẹ giỏi hơn bất kì ai. Mẹ làm đủ thứ, kiếm nhỏ từ cào cái thẻ điện thoại. Nhà tớ không giàu nhưng đủ đầy nhờ mẹ biết vun vén.

Ngày bé, mẹ hay mang tớ vào nhà xe để mẹ dạy học. Con học đến đâu mẹ học đến đấy để dạy lại. Tớ thi học sinh giỏi cũng là mẹ ôn cho, lên tận cấp 3 mẹ vẫn dạy. Mỗi mùa hè, những học sinh xuất sắc của công ty đều được thưởng đi du lịch và tuyên dương. Tớ và rất nhiều các bạn con nhà công nhân đều được tuyên dương như vậy. Năm ấy tớ thi đại học, điểm cũng nhất nhì công ty".

Những chia sẻ đầy tự hào của cô bạn về người mẹ làm bảo vệ kiêm lao công - Ảnh 3
Gia đình của Dương Thùy Dung.

Kết thúc bài viết của mình, Thùy Dung nhấn mạnh: "Không ai coi thường mẹ cả. Người ta không được phép". Những chia sẻ của Dung khiến nhiều người xúc động bởi không phải ai cũng có thể nhìn ra những vất vả, hy sinh của cha mẹ.

Dù các bậc phụ huynh lựa chọn ngành nghề gì, họ đều có một điểm chung là tình thương con vô điều kiện, cùng tinh thần chịu khó, hy sinh tất cả vì con. Vì thế, hãy là một người con hiểu chuyện, bởi đôi khi sự hiếu thảo của con cái chính là "liều thuốc bổ" cho bất kỳ ông bố, bà mẹ nào.