Mới đây, trên MXH chia sẻ hình ảnh một người mặc bộ đồ bảo hộ đang đứng trước chốt của địa điểm bị phong tỏa. Mặc dù mưa như trút nước nhưng người này vẫn kiên trì đứng trụ, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Những chiến binh thầm lặng vẫn luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dù trời mưa tầm tã - Ảnh 1
Hình ảnh một người mặc bộ đồ bảo hộ đang đứng trước chốt của địa điểm bị phong tỏa. 

Được biết, hình ảnh này được ghi lại ở phường Tân Long, thành phố Thái Nguyên. Ở dưới bài đăng, nhiều người đã để lại bình luận động viên và thương cảm cho sự hy sinh này.

Nhiều người ở Thái Nguyên nhận định trận mưa rất lớn, đến nỗi điện phải cắt đi. Nhưng những "chiến binh thầm lặng" vẫn kiên cường chống dịch trong thời tiết khắc nghiệt như vậy. Cư dân mạng đã dành lời cảm ơn đến họ, mong dịch nhanh chóng kết thúc để mọi người đỡ khổ.

Những chiến binh thầm lặng vẫn luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dù trời mưa tầm tã - Ảnh 3
Nhiều cư dân mạng để lại bình luận gửi lời cảm ơn mà mong dịch bệnh sớm kết thúc.

Trời mưa đã khổ, trời nắng nóng cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Bởi họ phải chịu đựng sự khó chịu khi mặc đồ bảo hộ kín mít người. Một bài viết khác cũng chia sẻ kể về nỗi khổ của đội ngũ nhân viên y tế khi không thể lau mồ hôi, phải nhịn vệ sinh cả ngày.

Những dòng tâm sự của người đăng tải khiến ai đọc cũng nghẹn lòng: "Cả nhà có thể tưởng tượng cảm giác mồ hôi chảy làm cay khóe mắt nhưng không thể lau không? Đã có ai nếm thử vị mặn của mồ hôi, uống mồ hôi thay nước chưa? Đồng thời nhịn đi vệ sinh cũng trở thành thói quen bất đắc dĩ. Bởi mỗi lần đi vệ sinh là thay nguyên cả bộ từ đầu đến chân, mà mỗi bộ bảo hộ này đâu có rẻ.

Cuộc chiến còn dài, vật tư cần tiết kiệm tối đa, dù là cái nhỏ nhất. Cuối buổi, sau khi đã được khử khuẩn, chúng tôi cởi bỏ bộ bảo hộ theo quy trình để tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài. Và cả nhà biết không, bộ blouse trắng trên người chúng tôi ướt như vừa cùng chúng tôi đi lặn biển về vậy. Ướt sũng và mùi mặn chát của mồ hôi".

Những chiến binh thầm lặng vẫn luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dù trời mưa tầm tã - Ảnh 2
Nỗi khổ của đội ngũ y tế phải mặc bộ đồ bảo hộ trong những ngày nắng nóng.

Mặc dù vất vả, khó khăn là thế nhưng cơ quan chức năng, đội ngũ y bác sĩ vẫn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chống dịch. Vì vậy, chúng ta hãy góp một chút công sức bé nhỏ, cùng nhau thực hiện tốt chỉ thị của Bộ Y tế để dịch bệnh sớm đẩy lùi nhé!