Kinh đô điện ảnh mới của thế giới

Sau khi hai siêu phẩm Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn và Avatar được công chiếu, cả thế giới đã đi từ choáng ngợp, đến sửng sốt và trầm trồ, thán phục trước cảnh đẹp thiên nhiên quyến rũ của New Zealand. Tổng giám đốc xưởng sản xuất phim hậu kỳ lừng lẫy thế giới Park Road, có trụ sở tại Wellington (thủ đô New Zealand), ông Cameron Harland cho biết: “Khi chúng tôi giải thích tại sao New Zealand là một nơi tuyệt vời để làm phim, chúng tôi nói về không gian địa lý ở đây, nó tách biệt hoàn toàn với những hối hả và nhộn nhịp như ở Hollywood. New Zealand đã và đang là một điểm đến mới chắp cánh cho những sáng tạo của các nhà làm phim bay xa hơn nữa".

Cảnh sắc tuyệt đẹp của New Zealand trong bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn.

Khác với góc độ của một nhà sản xuất như ông Cameron, ông Ruth Harley, Chủ tịch Hội đồng phim ảnh New Zealand cho biết: "Với những cảnh vật hùng vĩ được Mẹ thiên nhiên trao tặng, New Zealand sẽ trở thành một phim trường lớn của thế giới. Đây là đất dụng võ cho những trái tim yêu điện ảnh. Mới đây, New Zealand còn được kênh giải trí HBO bình chọn là top địa điểm làm phim đẹp nhất thế giới. Vì thế, tại đây, ngành dựng phim là một ngành học hấp dẫn, mới mẻ và đầy tiềm năng với cơ hội làm việc với những chuyên gia quốc tế".

 

New Zealand – miền đất hứa cho các bạn trẻ đam mê ngành công nghiệp điện ảnh.

Là kinh đô điện ảnh mới, New Zealand chủ động mang đến cho sinh viên ngành dựng phim môi trường học có tính thực tiễn cao và năng động hơn bất cứ quốc gia nào khác. Du học sinh sẽ đứng trước vô số lựa chọn là những ngôi trường với thành tích giảng dạy nổi bật như Đại học Waikato, Đại học Victoria University of Wellington, Đại học Auckland, Đại học Massey và Đại học Otago. Tại New Zealand, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với đội ngũ làm phim chuyên nghiệp, trực tiếp tham gia vào những dự án phim quy mô, thể hiện khả năng sáng tạo và góp phần làm nên những thước phim mang dấu ấn riêng của mình. Ngoài ra, sinh viên còn tham gia những khóa học đào tạo đầy đủ các kỹ năng cần có của một nhà làm phim thực thụ, từ lên kịch bản, tuyển diễn viên đến đạo diễn, sản xuất hậu kỳ. Ngoài những tiết học trên giảng đường với lý thuyết về ngành, sinh viên có thể tham gia trực tiếp với đoàn làm phim để trau dồi kinh nghiệm và tự tay mình làm nên những siêu phẩm điện ảnh.

 Phi trường nhộn nhịp, năng động bậc nhất thế giới.

Không chỉ dựng phim, ngành hàng không và đào tạo phi công tại New Zealand cũng dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Các bạn trẻ sẽ được tiếp cận với những buổi huấn luyện hiệu quả, thiết kế bài bản. Ngoài ra, các trường dạy hàng không tại New Zealand cũng phối hợp chặt chẽ với hệ thống hàng không trên khắp thế giới để đảm bảo học viên thực hành ở đa dạng địa hình và thời tiết và được trang bị những kĩ năng chuẩn thế giới. Sau khóa học, học viên sẽ sẵn sàng gia nhập lực lượng phi công tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nhờ tất cả những điểm cộng thú vị này, học tập tại New Zealand là “chìa khóa” giúp bạn mở cánh cửa của thị trường lao động thế giới nhộn nhịp và đa dạng.

Phi công là một trong những ngành rất hot tại New Zealand.

 Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

 Không chỉ có những khóa học phù hợp với xu hướng mới, New Zealand còn được biết đến là quốc gia có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với du học sinh.

Một điều đáng chú ý khác về hệ thống giáo dục tại New Zealand là các chứng chỉ nghề có giá trị quan trọng tương đương các bằng cấp nghiên cứu học thuật. Những học viên học nghề có thể theo đuổi con đường học vấn và đạt được các bằng cấp Cứ nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Đồng thời, quy định về việc học lên cao đối với học viên học nghề sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn mong muốn nâng cao chuyên môn, tay nghề và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

 

Chứng chỉ nghề có giá trị tương đương bằng cấp học thuật và được công nhận trên toàn thế giới.

Với bằng cấp được công nhận toàn cầu, các sinh viên tại New Zealand sẽ tự tin tiếp cận thị trường việc làm đầy năng động tại bất cứ quốc gia nào. Thêm vào đó, sinh viên sẽ có thể được gia hạn thị thực (visa) trong vòng 1 năm sau khi ra trường, giúp sinh viên có thời gian trải nghiệm và tìm kiếm việc làm phù hợp tại New Zealand.

Theo Trí thức trẻ