Làn da láng mịn, khoẻ mạnh là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng một liệu trình chăm sóc da hiệu quả, phù hợp với đặc điểm cơ thể của mình. Sau một quá trình dưỡng da, nếu bạn nhận thấy da mình có sự căng bóng, chắc khoẻ thì phương pháp đó là đúng. Vậy thì hãy xem những dấu hiệu dưới đây để biết mình có chăm sóc da đúng cách không nhé!

Da đủ ẩm

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng, khi nào cơ thể thiếu nước thì làn da lập tức sẽ xù xì và khô ráp, nứt nẻ hoặc nặng hơn là xuất hiện các mảng trắng siêu nhỏ và hình thành nếp nhăn trên da. Làn da đủ ẩm sẽ có đặc điểm là láng mịn và căng bóng. Bạn nên bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể thay vì một con số cố định là 2 lít/ngày. Lượng nước cơ thể cần còn phụ thuộc vào nhiều yếu thế như sức khoẻ, giới tính, tính chất công việc nữa đấy.

Không có cảm giác bất thường trên da

Nếu bạn không cảm thấy trên bề mặt da có cảm giác căng cứng, châm chích, ngứa ngáy thì bạn đang chăm sóc da đúng cách rồi đấy. Nếu không thì cần phải xem lại các sản phẩm dưỡng da có chất nào gây kích ứng, khiến da bị mẫn cảm hay không. Làn da chỉ thực sự khoẻ mạnh khi chế độ chăm sóc của bạn phù hợp. Nếu áp dụng các liệu trình chăm sóc da thì cần xác định tính chất của da (da khô, da dầu, da hỗn hợp) để chọn sản phẩm chuyên biệt, đồng thời bổ sung thêm chế độ ăn uống hợp lý.

Da đều màu

Đây là dấu hiệu tốt cho thấy phương pháp chăm sóc và bảo vệ da của bạn là đúng cách. Thông thường, các vùng da của chúng ta không được đều màu do độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc sản phẩm dưỡng da khác nhau. Hoặc khi bạn dùng sai sản phẩm, chăm sóc quá kỹ hoặc quá hời hợt cũng khiến cho da tạo thành các khoang màu khác nhau.

Cảm giác mịn màng

Nhiều người vẫn ví von rằng: đẹp như da em bé. Tất nhiên điều này đúng vì da của trẻ em chưa phải tiếp xúc nhiều với môi trường nên có độ căng mịn, sáng bóng. Nhưng đối với người lớn thì sự mịn màng ở đây cần được hiểu là không mụn, không sần, không bong tróc. Nếu trong quá trình dưỡng da mà bạn vẫn gặp tình trạng làn da “lồi lõm” như trên thì nên xem lại chế độ chăm sóc da nhé.

Huệ Anh