Những dấu hiệu trẻ phải đến bệnh viện sau khi khỏi Covid-19

Thành Nam
Dù trẻ đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, phụ huynh vẫn phải tiếp tục theo dõi sức khỏe để phòng các biến chứng hậu Covid-19 ở trẻ.

"Sổ tay chăm sóc trẻ mắc Covid-19 tại nhà" do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương biên soạn gồm 5 mục. Đó là: Chuẩn bị khi điều trị cho trẻ mắc Covid-19 tại nhà; Hướng dẫn chăm sóc và theo dõi trẻ mắc Covid-19 hằng ngày; Hướng dẫn dùng thuốc điều trị cho trẻ mắc Covid-19; Dấu hiệu bất thường, dấu hiệu nguy kịch và Theo dõi biến chứng hậu Covid-19.

Tại mục Theo dõi biến chứng hậu Covid-19, tài liệu có nêu 6 dấu hiệu trẻ cần được đưa đến cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh gồm:

- Sốt cao liên tục

- Nổi ban đỏ hoặc xung huyết giác mạc

- Phù nề niêm mạc miệng, bàn tay, chân

- Nôn, đau bụng, tiêu chảy

- Lơ mơ, li bì, co giật

- Tiểu ít, phù chân, phù mí mắt

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những dấu hiệu trẻ phải đến bệnh viện sau khi khỏi Covid-19 tại chuyên mục Thuốc - Bác Sỹ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thuốc - Bác Sỹ khác