Từ 6h30 phút sáng ngày 8/11, các trường THCS, phổ thông cơ sở trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) đã mở cửa để đón học sinh trở lại trường học tập. Nhiều bạn học sinh lộ rõ niềm vui mừng khi được đến trường sau hơn 6 tháng nghỉ và học trực tuyến tại nhà.

Theo VnExpress, một số bạn học sinh lớp 9 trường THCS Tây Đằng (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) đã đến trường từ 6h30 phút. Do trời mưa nên vị trí đo thân nhiệt của trường được lùi vào gần phòng y tế. Các bạn học sinh tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay rồi được hướng dẫn về lớp theo các luồng di chuyển đã định sẵn chứ không tự do đi lại như trước.

Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 1
Hai bạn vui vẻ, cười đùa khi được đến trường cùng nhau. (Ảnh: VnExpress)

Bạn Đăng Khoa (học sinh lớp 9B) là người cầm chìa khóa lớp nên đã đến sớm để mở cửa cho các bạn. Khoa chia sẻ mình cảm thấy hồi hộp và cũng rất vui khi được trở lại trường. Cậu bạn thấy việc học online không hiệu quả bằng lên lớp nghe giảng.

Còn đối với trường THCS Phú Châu (xã Phú Châu, Ba Vì), theo Báo Kinh tế và Đô thị, trường đã đón hơn 70 học sinh khối 9 trong sáng nay (8/11). Trường có tổng số học sinh khối 9 là 150 học sinh, được chia làm 4 lớp với 2 lớp buổi sáng và 2 lớp buổi chiều. Từ khi ở nhà và trong quá suốt quá trình di chuyển đến trường thì 100% giáo viên, cán bộ, nhân viên đều thực hiện việc đeo khẩu trang.

Ở ngay tại khu vực cổng ra vào, nhà trường tổ chức phân luồng và phân công nhân viên trực để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với tất cả các giáo viên, cán bộ, học sinh. Do chỉ có học sinh khối 9 đi học, sĩ số học sinh ít nên Ban giám hiệu sắp xếp cho mỗi lớp một tầng hoặc một dãy nhà.

Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 2
Thầy và trò trường THCS Phú Châu. (Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị)

Ngoài ra, trường xây dựng khung thời gian để học sinh đến trường ra và về không trùng nhau. Các phòng học, khu vực vui chơi cho học sinh cũng được bố trí để đảm bảo cho việc giãn cách giữa các lớp được an toàn.

Là một trong những trường có số học sinh đang học lớp 9 ít nhất, trường THCS Đông Quang (xã Đông Quang, Ba Vì) chỉ có 59 học sinh. Mọi công tác từ đo thân nhiệt cho đến xếp hàng theo vạch đều được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định ngay từ ở cổng trường.

So với các trường THCS khác ở trên địa bàn huyện Ba Vì, trường THCS Vạn Thắng (xã Vạn Thắng, Ba Vì) có tổng số học sinh lớp 9 nhiều nhất. Trường có tổng cộng 297 học sinh được chia làm 7 lớp. Trong đó, 4 lớp học vào buổi sáng và 3 lớp học vào buổi chiều. Việc đo thân nhiệt, phân luồng và kẻ vạch trước cổng trường được thực hiện nghiêm túc. Các bạn học sinh xếp hàng lần lượt đi vào lớp nên đảm bảo được khoảng cách an toàn cũng như đảm bảo trật tự.

Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến - Ảnh 3
Các bạn học sinh cảm thấy rất vui mừng khi được quay trở lại trường. (Ảnh: VnExpress)

Theo thông từ Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, trong ngày 8/11 sẽ có 103 lớp học sinh khối 9 của 28 trường THCS thuộc 29 xã, thị trấn Ba Vì đến trường học tập trực tiếp (trừ xã Vật Lại, Vân Hòa) với 73 lớp học trong buổi sáng và 30 lớp học buổi chiều.

Từ ngày 10/11, có thêm 6 lớp khối 9 của trường THCS Vân Hòa (xã Vân Hòa, Ba Vì) đi học trở lại. Trong đó có 3 lớp học buổi sáng, 3 lớp học buổi chiều. Riêng học sinh khối 9 của trường THCS Vật Lại (xã Vật Lại, Ba Vì) vẫn tiếp tục thực hiện học trực tuyến.

(Nguồn: Tổng hợp)