Những khoảnh khắc lạc quan của các y bác sĩ Bắc Giang giữa tâm dịch

Hồng Ngọc
Từng phút từng giờ, các y bác sĩ tại Bắc Giang vẫn đang căng mình chiến đấu với đại dịch COVID-19. Nhưng dù có vất vả, có mệt mỏi thì họ vẫn luôn lạc quan, còn vui vẻ tạo dáng chụp hình cùng nhau.

Những ngày dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp vừa qua chính là những ngày bận rộn nhất của các y bác sĩ tại Bắc Giang. Họ đã phải ngày đêm căng mình chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Dù vất vả là vậy nhưng thay vì than vãn, bỏ cuộc thì các y bác sĩ lại tìm cách để động viên chính mình.

Mới đây, cư dân mạng đã tích cực truyền tay nhau một bài đăng ghi lại hình ảnh lạc quan của các y bác sĩ tại "tâm dịch" Bắc Giang. Những hình ảnh này đặc biệt ở điểm, những chiến sĩ áo trắng đều tỏ ra rất vui vẻ khi làm việc. Thậm chí, họ còn cùng nhau tạo dáng chụp hình.

Những khoảnh khắc đáng nhớ: Dù có mệt mỏi nhưng các y bác sĩ tại Bắc Giang vẫn luôn lạc quan, yêu đời - Ảnh 5
Hình ảnh các y bác sĩ tại Bắc Giang vui vẻ tạo dáng chụp hình cùng nhau. (Ảnh: FB C.H.N)

Theo người đăng bài chia sẻ, những hình ảnh hiếm hoi này được ghi lại tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang - nơi đang trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. "Covid có nguy hiểm mức nào thì cũng hãy an lòng vì đã có chúng tôi. Tất cả toàn dân ở trong trái tim chúng tôi!", một bác sĩ có mặt trong bức hình bày tỏ.

Những khoảnh khắc đáng nhớ: Dù có mệt mỏi nhưng các y bác sĩ tại Bắc Giang vẫn luôn lạc quan, yêu đời - Ảnh 4
Dù có mệt mỏi nhưng họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời để cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh. (Ảnh: FB C.H.N)

Thực tế, những ngày này dịch bệnh có nhiều diễn biến khó lường, nhất là ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh,... Chính vì vậy, các y bác sĩ - những người thuộc tuyến đầu phòng dịch lúc nào cũng trong tình trạng làm việc cả ngày lẫn đêm.

Những khoảnh khắc đáng nhớ: Dù có mệt mỏi nhưng các y bác sĩ tại Bắc Giang vẫn luôn lạc quan, yêu đời - Ảnh 3
Sau một ngày dài làm việc, mọi người đều vui vẻ chụp hình cùng nhau. (Ảnh: FB T.C)

Mỗi ngày, họ đều khoác lên mình bộ đồ bảo hộ y tế kín mít, bận rộn từ sáng đến tối để lấy mẫu xét nghiệm. Đêm xuống, khi chúng ta đã ngủ ngon giấc thì các y bác sĩ vẫn phải tiếp tục công việc của mình. Thỉnh thoảng những lúc mệt quá chỉ dám nằm ra sàn một lúc để nghỉ ngơi.

Những khoảnh khắc đáng nhớ: Dù có mệt mỏi nhưng các y bác sĩ tại Bắc Giang vẫn luôn lạc quan, yêu đời - Ảnh 2
Những lúc mệt mỏi, các y bác sĩ chỉ dám nằm ra sàn nghỉ ngơi một lúc. (Ảnh: Bản tin Bắc Giang)

Vất vả, mệt mỏi là vậy nhưng những con người kiên cường đó vẫn nỗ lực hết mình trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Thứ họ mong muốn nhất chính là bảo vệ được sức khỏe của cộng đồng. Những hình ảnh trên như tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng nhau chống dịch.

Những khoảnh khắc đáng nhớ: Dù có mệt mỏi nhưng các y bác sĩ tại Bắc Giang vẫn luôn lạc quan, yêu đời - Ảnh 1
Thứ mà các y bác sĩ mong muốn nhất lúc này là bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. (Ảnh: FB T.C)

Chứng kiến khoảnh khắc ấy, người dân cả nước không khỏi cảm phục và biết ơn các "anh hùng áo trắng". Nếu như không có sự nỗ lực của họ, chúng ta không thể nào kiểm soát tốt được dịch bệnh như hiện nay.

Chúc cho các y bác sĩ, các nhân viên điều dưỡng có thật nhiều sức khỏe để trở thành lá chắn vững vàng cho nhân dân. Đồng thời, mọi người cũng đừng quên nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt chỉ thị 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và mọi người xung quanh nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những khoảnh khắc lạc quan của các y bác sĩ Bắc Giang giữa tâm dịch tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Niềm vui của Báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đón nhận tình cảm nồng ấm từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị đối tác, nhà trường và thầy cô giáo trên cả nước.

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.