Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước

Alex
Các địa phương lựa chọn nhiều phương án khác nhau, song phổ biến vẫn là dạy trực tuyến, dạy từ xa cho trẻ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên nhiều địa phương. Các tỉnh thành đã có những phương án điều chỉnh về việc dạy và học cho học sinh, đặc biệt là khối học sinh tiểu học và các em mới vào lớp 1 sao cho phù hợp nhất với đặc thù của từng vùng, miền.

Tại Hà Nội lựa chọn phương pháp dạy học trực tuyến cho trẻ vào lớp 1 từ ngày 1/9. Giáo viên sẽ sử dụng tuần đầu tiên của năm học để làm quen với học sinh, tổ chức lớp học, hướng dẫn kỹ năng và chi tiết phương pháp làm sao để học trực tuyến cũng như học qua truyền hình từ xa.

Từ ngày 13/9 cho đến hết tháng, những khu vực nào vẫn chưa thể cho trẻ đi học tại trường trở lại sẽ áp dụng dạy học online với thời lượng tối đa 3 tiết/ngày. Các môn ưu tiên học sẽ là Tiếng Việt và Toán. Trong trường hợp không đủ điều kiện học trực tuyến, giáo viên sẽ phối hợp với gia đình cho trẻ học theo chuyên mục "Dạy Tiếng Việt lớp 1" trên kênh VTV7.

Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước - Ảnh 12

Tại TP.HCM, học sinh lớp 1 cũng sẽ thực hiện các bước học trực tuyến từ ngày 8 đến ngày 19/9 để làm quen với hình thức dạy học mới. các chương trình kiến thức sẽ được bắt đầu dạy từ ngày 20/9. Dự kiến sẽ thực hiện dạy học trên Internet đến hết học kỳ I.

Tại Hải Phòng thì các em học sinh nhập học lớp 1 trên địa bàn (trừ quận Lê Chân) đã đến trường từ ngày 25/8. Thầy cô ưu tiên dạy bài mới các môn cơ bản cho trẻ, phòng trước nếu dịch bệnh có chuyển biến phức tạp sẽ đổi sang dạy online được dễ dàng.

Tại Đà Nẵng, Sở GD&ĐT thành phố xác định dạy học trực tuyến chỉ là hình thức hỗ trợ nên việc dạy online do dịch bệnh tạm thời sẽ chỉ giới thiệu về sách giáo khoa, các phương pháp học và các kiến thức cơ bản. Dựa trên tình hình giãn cách xã hội thực tế, các cơ sở giáo dục sẽ thực hiện việc dạy học các bài mới theo hình thức trực tuyến đúng với quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tại Thừa Thiên - Huế, các trường sẽ cho toàn bộ học sinh lớp 1 tới trường. Ngày khai giảng sẽ là từ 26/8 và bắt đầu học từ 6/9.

Tại Cần Thơ, địa phương này hiện chưa triển khai học trực tuyến đối với khối học sinh lớp 1 vì các em còn nhỏ. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã xem xét nếu tới ngày đi học dự kiến là 20/9 mà dịch bệnh vẫn chưa thể kiểm soát thì sẽ tham mưu cho UBND thành phố lùi thời gian nhập học.

Kết hoạch dạy học đối với học sinh lớp 1 của 63 tỉnh, thành như sau:

Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước - Ảnh 1

 

Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước - Ảnh 7Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước - Ảnh 8Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước - Ảnh 9Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước - Ảnh 10Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước - Ảnh 11

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những phương án dạy học cho trẻ vào lớp 1 trên khắp 63 tỉnh thành cả nước tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Từ cậu bé nghèo trở thành “hacker mũ trắng” hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên chính an ninh hệ thống của Trung tâm Dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), là người đã tìm ra hơn 500 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu BugCrowd.

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.