Kết hợp nhiều rau xanh trong chế độ ăn uống

Mỗi chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc ăn rau xanh để có một cơ thể khỏe mạnh. Đối với mắt, các loại rau như rau chân vịt hay rau cải xoăn là rất cần thiết để tránh cho mắt bị thoái hóa điểm vàng.

Bổ sung chế độ ăn uống với vitamin

Có một số vitamin đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của mắt. Các vitamin như B2, C, E, A và các khoáng chất như kẽm rất cần thiết góp mặt trong chế độ ăn uống để giữ cho bạn một đôi mắt sáng khỏe cũng như cải thiện tình trạng của các tật khúc xạ mắt.

Cấp ẩm cho mắt hằng ngày

Chắc hẳn bạn đã nghe qua về vấn đề khô mắt. Nguyên nhân của vấn đề này là đôi mắt của bạn đang thiếu một lượng nước nhất định để duy trì độ ẩm cần thiết. Cách tốt nhất để cấp ẩm đó là dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt. Khi đó, tình trạng khô mắt sẽ được cải thiện, mang lại tầm nhìn tốt nhất.

Mắt cũng cần được nghỉ ngơi

Nếu bạn có nhu cầu tiếp xúc với màn hình TV, máy tính hay điện thoại cả ngày, việc nghỉ ngơi sau mỗi 20 phút và nhìn vào thứ gì đó cách xa 20 ft sẽ có ích cho đôi mát của bạn. Hoạt động này giúp tái tập trung trở lại và giảm tầm nhìn mờ.

Báo động đường huyết

Mức độ đường huyết và thị lực là hai vấn đề sức khỏe song hành cùng nhau. Sự gia tăng lượng đường trong máu gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của bạn vì nó làm hỏng các protein có trong mắt. Những người mắc bệnh tiểu đường dễ bị đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp. Vì vậy trong khẩu phần ăn hằng ngày, chúng ta cần giảm bớt lượng đường nạp vào cơ thể, tránh nguy cơ bị mắc bệnh về mắt và các bệnh liên quan.

Trên đây là tất cả về việc chăm sóc đúng cách và chú ý tiêu thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho đôi mắt của bạn. Ngoài ra, vì “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” nên điều cần thiết là bạn phải hiểu những gì mà đôi mắt đang nói và hành động phù hợp để mang lại tầm nhìn tốt nhất.