Ngày nay, chu kỳ đèn đỏ đã không còn nhuốm màu sắc “huyền bí” và tiêu cực khiến các nàng phải đau đầu tìm cách vượt qua hay cam chịu mỗi tháng dăm ba ngày. Dưới đây là một số thay đổi tích cực về chu kỳ đèn đỏ giúp phái đẹp trở nên thoải mái và tự tin với các hoạt động hằng ngày diễn ra trong suốt thời gian vô cùng đặc biệt này.

Vận động trong kỳ kinh nguyệt

Trước đây, các nàng hầu như sẽ nói “không” với bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc vận động trong kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc vận động nhẹ nhàng trong ngày đèn đỏ thậm chí còn giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm bớt những cơn đau âm ỉ khó chịu.

Để việc vận động được thoải mái và đạt được những hiệu ứng tích cực, các nàng cần chú ý chọn loại băng vệ sinh phù hợp, ưu tiên các sản phẩm có màng dệt siêu mềm để vừa đảm bảo độ thấm hút tốt song vẫn thân thiện với làn da.

Phái đẹp hãy chọn “trợ thủ” thích hợp kèm các bài tập vận động nhẹ nhàng để giảm bớt các khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Tắm rửa, vệ sinh cơ thể

Trong ti tỉ những thứ cần phải kiêng khem một cách vô lý trong ngày đèn đỏ, theo cách hiểu về chu kỳ kinh nguyệt trước đây còn có cả việc hạn chế tiếp xúc với nước. Tắm thật nhanh hết mức được xem là giải pháp duy nhất mà các nàng chọn để vượt qua những ngày này. Thế nhưng, bây giờ, rõ ràng việc tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ trong kỳ đèn đỏ sẽ giúp bạn tránh các nguy cơ viêm nhiễm đáng tiếc. Bên cạnh đó, trong những ngày "đèn đỏ" khó chịu, việc tắm rửa sẽ giúp các bạn gái cảm thấy khoan khoái, dễ chịu và thoải mái hơn.

Tắm rửa đúng cách sẽ giúp bạn gái giữ gìn vệ sinh thật tốt trong suốt những ngày đèn đỏ.

Massage giải tỏa căng thẳng

Một trong những cảnh báo “nghe có vẻ hợp lý” trước đây về ngày đèn đỏ chính là việc không nên massage. Người ta tin rằng, lực massage có thể khiến cơ thể phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt phải chịu áp lực, dễ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Thực tế và các nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều ngược lại: việc mát xa nhẹ nhàng không những không ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu mà còn giúp các nàng thả lỏng cơ, giảm đau bụng kinh trong giai đoạn này.

Một vài liệu pháp spa sẽ giúp các nàng dễ chịu hơn trong ngày đèn đỏ.

“Đèn đỏ” là chuyện hết sức nhạy cảm và khó nhằn

Cùng với những hiểu biết khoa học về kỳ đèn đỏ, các nàng đã có cái nhìn cởi mở và thoải mái hơn về giai đoạn ẩm ương này. Trước đây, việc dính "đèn đỏ" trong những dịp quan trọng thường khiến các nàng cảm thấy "tận thế" gần ngay trước mắt, tâm lý e ngại, xấu hổ khiến phái đẹp chỉ biết tự xoay sở một mình. Tuy nhiên, các cô gái hiện đại chẳng e ngại gì chuyện đèn đỏ. Không chỉ sẵn sàng đối mặt với những ngày đặc biệt này, các nàng còn sẵn lòng ra tay hỗ trợ "hội chị em cùng cảnh ngộ" với vô số những bí kíp cực hay.

Theo Ione.net