1. Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 1

Bên cạnh tác động tiêu cực lên độ bền pin cũng như sự ổn định của thiết bị, không ít trường hợp iPhone bị cháy hoặc thậm chí bị nổ do dùng sạc kém chất lượng đã được ghi nhận. Vì vậy, đừng dùng các loại sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

2. Luôn tắt mọi ứng dụng đa nhiệm

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 2

Hầu hết người dùng Apple đều cố gắng tắt tất cả các ứng dụng chạy đa nhiệm khi không sử dụng, vì nghĩ rằng như thế sẽ giúp tiết kiệm pin. Tuy nhiên, điều đó chẳng cần thiết bởi iOS, các ứng dụng trong nền sẽ được dừng tạm thời.

Do đó, nó gần như không hề tiêu tốn năng lượng của thiết bị. Ngoài ra, khi cần sử dụng, bạn lại phải mất công khởi động các ứng dụng đã tắt một lần nữa, và đây mới chính là nguyên nhân gây hao pin.

3. Chọn ốp không phù hợp

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 3

Khi lựa chọn mua ốp bảo vệ cho iPhone, lời khuyên là hãy ưu tiên loại ốp có thể bao bọc luôn cả các cổng kết nối quan trọng.

Trên thực tế, thiết kế này thường bị người dùng bỏ qua bởi sự bất tiện khi muốn sạc pin hay nghe nhạc. Tuy nhiên, nó lại giúp bạn bảo vệ cổng kết nối khỏi bụi bẩn, tác nhân có thể khiến iPhone bị nổ khi cắm sạc pin.

4. Luôn bật chế độ định vị

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 4

Một trong những tác nhân đang âm thầm ngốn kha khá lượng pin của chiếc iPhone chính là “Dịch vụ Định vị”. Khi được kích hoạt, chức năng này sẽ hoạt động ngầm 24/24 để phục vụ cho các ứng dụng như “Tìm iPhone” hay “Bản đồ”.

Điều này đồng nghĩa với việc một phần dung lượng pin cũng như bộ nhớ RAM sẽ bị mất đi. Đó là lý do tại sao bạn nên tắt chức năng này đi khi không cần thiết.

5. Không bao giờ tắt nguồn cho iphone

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 5

Giống như máy tính, chiếc iPhone của bạn cũng cần được nghỉ ngơi bằng cách tắt nguồn. Theo các nhân viên Apple, tốt nhất người dùng nên tắt nguồn và khởi động lại iPhone mỗi tuần một lần để đảm bảo độ bền cũng như sự trơn tru trong quá trình vận hành của thiết bị.

6. Sạc pin không đúng cách

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 6

Việc sạc máy iPhone qua đêm là một thói quen thường gặp ở rất nhiều người dùng. Trên thực tế, các thiết bị di động ngày nay đều có khả năng ngắt điện khi pin đã được nạp đầy.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu chúng ta dừng việc nạp năng lượng cho iPhone trước khi vạch pin của nó cán mốc 100%, độ bền của pin sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

Ngoài ra, iPhone của bạn cũng được cho là sẽ hoạt động mượt mà nhất trong khoảng pin từ 20%-80% thay vì khi được sạc quá đầy.

7. Để iPhone kết nối Wi-Fi và Bluetooth thường xuyên

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 7

Nếu iPhone bật kết nối Wi-Fi và Bluetooth mà không dùng tới thì vẫn hao pin do thiết bị tự tìm các nguồn để kết nối. Điều này còn khiến điện thoại phải làm việc liên tục dù bạn không sử dụng. Vậy nên, hãy ngắt kết nối Wi-Fi và Bluetooth nếu không dùng tới, chỉ bật lên trong trường hợp cần thiết.

8. Không chịu vệ sinh iPhone

Một sự thật mà ít ai biết đến là chiếc điện thoại của bạn còn bẩn hơn cả bồn cầu. Bàn tay hàng ngày tiếp xúc với bao nhiêu thức ăn, đồ uống, vi khuẩn… đều “truyền” hết lên chiếc iPhone.

Những sai lầm thường gặp nhất của người dùng iPhone 8

Apple từng khuyến cáo người dùng nên thường xuyên vệ sinh thiết bị bằng miếng vải mềm, thậm chí có thể dùng tia cực tím để diệt khuẩn. Bạn cũng lưu ý nhớ “kì cọ” cổng sạc điện thoại vì theo thời gian, bụi bẩn bị mắc kẹt trong đó vô tình làm giảm khả năng kết nối của máy. Hãy dùng cây tăm hoặc kim nhỏ để lấy những mẫu vụn dính trong đó ra.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)