Tiếp nối sự thành công của mùa 1, Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng tập đầu tiên vào cuối tuần qua và nhận về phản hồi tích cực của khán giả. Bằng chứng là chỉ sau 1 thời gian ngắn, tập mở màn đã leo thẳng top trending YouTube đồng thời sản sinh loạt "hot trend" gây sốt MXH.

Rap Việt mùa 2 còn chưa lên sóng, dân tình đã phát hiện một

Sự thành công của chương trình không chỉ tới từ dàn thí sinh chất lượng, MC Trấn Thành mặn mòi mà còn nhờ tài năng của 4 HLV và 2 vị giám khảo. Tên tuổi của họ đã rất quen thuộc với người hâm mộ nhưng không phải ai cũng biết hết về "sự tích rap name" của bộ 6 quyền lực này đâu nhé. Dưới đây là những sự thật thú vị xung quanh rap name của dàn sao Rap Việt.

Cảm hứng cho rap name Karik không phải tới từ sáng tác của anh hay tên thường gọi từ nhỏ mà là một nhân vật trong game online. Anh từng chia sẻ lý do chọn biệt danh này là bởi ngày xưa mình hay chơi game trong đó có một game tên là Karik. Vì thấy cái tên rất hay và lạ nên anh chàng đã lấy tên đó luôn.

Những sự thật thú vị về về rap name của dàn sao Rap Việt - Ảnh 4

Trước khi nổi đình đám với cái tên Binz, vị HLV "yêu màu hồng" từng có biệt danh là Binz Da Monet - lấy theo tên của hoạ sĩ Pháp Claude Monet - người nổi tiếng với nhiều bức họa về hoa lily. Dù theo hình tượng badboy, âm nhạc của Binz vẫn tràn ngập chất thơ và cảm hứng lãng mạn, có lẽ bởi vậy mà anh rất mê những bức họa của Claude Monet chăng? Sau này, khi theo đuổi nhạc rap, anh đổi biệt danh là Binz Da Poet vì được một số fan gọi là "nhà thơ của Rap Việt".

Những sự thật thú vị về về rap name của dàn sao Rap Việt - Ảnh 1

Dù mới xuất hiện trên ghế nóng của Rap Việt mùa 2 nhưng LK đã tạo được không ít ấn tượng. Anh được coi là “cây cổ thụ” trong làng nhạc Rap tại Việt Nam, người tạo nên nền tảng vững chắc cho cộng đồng hip hop. Bạn có biết rap name của anh - LK là viết tắt của từ gì không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay đây, LK được viết tắt từ Lil’ Knight nhé!

Trong bộ 6 quyền lực, người có tên thật dài nhất là Wowy. Tên thật của anh là Nguyễn Ngọc Minh Huy có 17 chữ, còn Binz tên thật là Lê Nguyễn Trung Đan có 16 chữ.

Rap Việt mùa 2 bất ngờ

Trong tập 1 với sự xuất hiện của thí sinh Mai Âm Nhạc, dàn HLV và ban giám khảo tỏ ra vô cùng thích thú với biệt danh của cô, sau đó, họ quyết định tự đặt biệt danh cho bản thân theo phong cách của Mai Âm Nhạc, như Thiện Âm Thanh (Rhymastic), Tuấn Giai Điệu (Justa Tee), Khoa Âm Hưởng (Karik), Hưng Liên Khúc (LK)... Vốn là rapper nổi tiếng chơi melody đỉnh cao, Justa Tee được đặt biệt danh Tuấn Giai Điệu bởi Tuấn là tên thật, còn "melody" dịch ra là "giai điệu" đấy!

Những sự thật thú vị về về rap name của dàn sao Rap Việt - Ảnh 3

Giờ bạn đã được phổ cập kiến thức về rap name của dàn sao Rap Việt rồi chứ!