Những thành phố đông học sinh quốc tế nhất 1

Sinh viên quốc tế tại đại học King nước Anh

Thủ đô của London dẫn đầu danh sách này, với chất lượng giáo dục và cuộc sống cao là hai lý do chính. Mặc dù phải đối đầu với những hậu quả sau sự kiện Brexit, có tới những 6 thành phố của Anh trong top 10 và 13 thành phố của Anh trong top 20, báo hiệu cho sự phát triển mạnh của giáo dục Anh.

Úc cũng là một nơi được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn, với 3 đại diện ở trong top 10. Điều đáng ngạc nhiên là cường quốc Mỹ chỉ có 2 đại diện trong top 20. ĐIều này có thể lý bởi các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ thường không được đặt ở những thành phố lớn.

Thống kê này được thực hiện bởi những chuyên gia ở Student.com, với dữ liệu được thu thập vào khoảng thời gian giữa tháng 9 và tháng 12 năm ngoái. Danh sách cụ thể được công bố như sau:

Những thành phố đông học sinh quốc tế nhất 2

Danh sách này không khác nhiều so với thống kê của năm 2015, với chỉ sự vắng mặt của Chicago, Philadelphia, Canberra và Adelaide là đáng nói. Mặc dù được thực hiện bởi một công ty của Anh, không thể phủ nhận thống kê trên cho thấy Anh đang là điểm đến hấp dẫn với các học sinh quốc tế, với danh tiếng giáo dục cao và đặc biệt là ngôn ngữ giao tiếp chính là tiếng Anh. Thống kê trên cũng giúp những trường đại học ở Anh cảm thấy “dễ thở” hơn trong thời kỳ hậu Brexit.

Số lượng học sinh châu Âu nộp đơn vào các trường Anh cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Có vẻ như Brexit không ảnh hưởng nhiều đến quyết định du học của họ, với nhiều học sinh muốn tận dụng thời điểm kinh phí sống giảm khi Anh vẫn ở trong khối liên minh E.U.  “ Mặc dù còn quá sớm để đưa ra nhận định cuối cùng, thông tin trên thật sự là đáng mừng cho những học sinh quốc tế muốn theo học ở Anh”.

Theo số liệu của hiệp hội HESA của Anh, một phần năm số học sinh theo học ở các trường đại học của Anh là người ngoại quốc, với một phần tư trong số đó là học sinh của các nước Châu Âu, tăng 2% so với năm 2015. Phần lớn học sinh ngoại quốc đang theo học chương trình đào tạo sau đại học, với 12% học sinh là công dân nước ngoài liên minh E.U và 46% và học sinh thuộc nước trong E.U.

Với số lượng học sinh quốc tế lớn như vậy, chắc chắn các trường đại học ở Anh sẽ quan tâm đến những hiệu ứng của Brexit trong thời gian tới. Mặc dù thống kê trên đang ủng hộ các trường đại học, vẫn còn quá sớm để khẳng định điều gì và chắc chắn trong thời gian tới sẽ có những thay đổi đang chú ý.

Theo Dân Việt