Những thành phố tuyệt nhất để vừa làm việc vừa nghỉ ngơi, Việt Nam góp mặt 3 đại diện

Thạch Lam
Theo công bố của trang Holidu, Việt Nam có 3 đại diện góp mặt trong danh sách 147 thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới.

Mới đây, danh sách 147 thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi đã được Holidu - trang web của Anh quốc chuyên về du lịch quốc tế công bố. Trong đó có 3 thành phố của Việt Nam là Hà Nội (xếp thứ 18), TP.HCM (xếp thứ 21) và Hội An (xếp thứ 32).

Danh sách mà trang web này đưa ra được đánh giá dựa trên các tiêu chí như chi phí để thuê một căn hộ nhỏ hay một phòng ngủ, chi phí ăn uống, đi lại, số giờ nơi đó có ánh sáng. Và một tiêu chí nữa không thể không kể đến chính là tốc độ wifi.

Những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi, Việt Nam góp mặt 3 đại diện - Ảnh 1
Việt Nam góp mặt 3 đại diện trong danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi.

So với nhiều thành phố khác trên thế giới, ở 3 thành phố của Việt Nam, tốc độ wifi không phải quá xuất sắc. Thế nhưng, chi phí dành cho việc ăn uống tại đây lại thấp hơn hẳn.

Trang Holidu cho biết, tại Hà Nội, chi phí trung bình cho một bữa ăn ở ngoài quán thuộc mức vừa phải là 1,25 bảng (khoảng 40.000 đồng). Còn ở TP.HCM là 1,57 bảng (khoảng 50.000 đồng) và ở Hội An là 1,33 bảng (khoảng 42.000 đồng).

Những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi, Việt Nam góp mặt 3 đại diện - Ảnh 3
TP.HCM nằm ở vị trí thứ 21 trong danh sách.

Hà Nội, TP.HCM và Hội An đều là những thành phố nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn được biết đến với nhiều địa điểm du lịch, ăn uống.

Thành phố đứng đầu trong danh sách này là Bangkok (Thái Lan). Các nước thuộc khu vực châu Á khác cũng xếp ở thứ hạng cao gồm: New Delhi (Ấn Độ) xếp thứ 2, Phuket (Thái Lan) xếp thứ 10, Kuala Lumpur (Malaysia) xếp thứ 20, Singapore xếp thứ 22; Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 34,...

Những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi, Việt Nam góp mặt 3 đại diện - Ảnh 2
Bangkok (Thái Lan) đứng đầu trong bảng danh sách.

Được biết, danh sách này được bắt nguồn từ khái niệm "workation", là sự kết hợp giữa "work" (công việc) và "vacation" (kỳ nghỉ). Trang Holidu định nghĩa khái niệm này là việc bạn tới một địa điểm mới nào đó trong thời gian dài nhưng không chỉ đơn thuần đến nghỉ dưỡng hay làm việc mà cả hai việc này được kết hợp với nhau.

Nó không hẳn là việc bạn thích làm gì thì làm như đi ngủ, cũng không phải là một chuyến đi công tác thuần túy bởi bạn vẫn cần thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và khám phá. Nghe nó khá giống với kiểu công việc tự do hay một chuyến đi công tác ở mức độ bận rộn vừa phải.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những thành phố tuyệt nhất để vừa làm việc vừa nghỉ ngơi, Việt Nam góp mặt 3 đại diện tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác