Không duy trì đủ nước trong cơ thể

Nước là thành phần cơ bản của cơ thể và chiếm tỉ lệ lớn ở các cơ quan quan trọng như não, gan, tim... Nước còn là yếu tố giúp sự chuyển hóa trong cơ thể diễn ra 1 cách bình thường. Vì thế, việc "bỏ quên" thói quen uống nước đủ 1,5 - 2 lít/ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, thậm chí đôi khi gây nguy hiểm đến tính mạng.

Dù vậy, có những thời điểm bạn "buộc" phải bổ sung nước cho cơ thể, đó là vào buổi sáng - sau khi bạn thức dậy. Lý do là bởi sau 6 - 8 tiếng ngủ, cơ thể đã mất nhiều nước. Việc uống nước sau khi thức dậy sẽ giúp bạn kích hoạt cơ quan nội tạng, đào thải độc tố, thanh lọc toàn bộ cơ thể, giúp các cơ quan này lấy lại năng lượng sau một đêm dài.

Ít mỉm cười

Các nhà khoa học bật mí, kể từ khi còn là bào thai trong bụng, các em bé đã biết mỉm cười rồi. Nhưng thật không may, nhiều người trong chúng ta đã mất đi khả năng cười này khi lớn lên.

Trong 1 bài nói chuyện đăng trên TED - "Sức mạnh của việc mỉm cười" - tác giả Ron Gutman đã nói rằng, mỗi đứa trẻ cười 400 lần/ngày, trong khi chỉ có 1/3 người lớn cười hơn 20 lần/ngày mà thôi.

Bạn biết đấy, sự kết nối trạng thái cảm xúc, nét mặt giữa người với người sẽ giúp 1 mối quan hệ trở nên gần gũi, vui vẻ hơn nhiều. Giới khoa học cũng tin rằng, những người cười nhiều có thể giúp giảm đau và luôn tươi trẻ.

Lười nạp vitamin D

Nghiên cứu cho thấy rằng, các loại trầm cảm, rối loạn cảm xúc theo mùa, và mất ngủ có thể là hậu quả trực tiếp của việc thiếu vitamin D.

Vitamin D sản xuất tích cực khi da được tiếp xúc với một phần ánh sáng Mặt trời. Và khi mắt chúng ta nhìn thấy Mặt trời, cơ thể bắt đầu sản xuất serotonin - hormone hạnh phúc nữa. Tuy nhiên, thời điểm để bạn hấp thụ vitamin tốt nhất là từ lúc khoảng 6h - 9h sáng thôi nhé.

Quên... tập thể dục trí não

Giống như cơ thể, việc luyện tập trí não thường xuyên giúp chúng hoạt động tốt hơn. Tập thể dục cho trí não là việc bạn có thể làm 1 vài bài toán logic nhỏ, chơi trò chơi đố vui, ô chữ... tất cả sẽ tăng khả năng chú ý, tập trung, tốc độ suy nghĩ, ghi nhớ bài giảng... Từ đó, kỹ năng tư duy và tập trung giải quyết cũng sẽ tốt hơn.

Uống sữa béo và có đường

Các loại sữa chứa ít chất béo hoặc sữa không đường sẽ cung cấp lượng calcium cần thiết để ngăn ngừa chứng loãng xương. Hãy lưu ý nên uống sữa ít béo và không đường thì sẽ tốt cho sức khỏe hơn những loại còn lại.                                            

Không quan tâm tới chỉ số calo trong thức ăn

Khi con người cao tuổi, tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể giảm đi nhiều. Điều đó giải thích vì sao người lớn tuổi dễ dàng tăng cân nhưng lại rất khó để giảm. Vì thế ngay từ bây giờ nếu muốn cơ thể có được sự cân bằng, tốt nhất bạn hãy cắt giảm lượng calo trong thức ăn của mình bằng cách lựa chọn những loại bánh và rau quả có hàm lượng calo thấp. 

Ăn muối và đường thỏa thích

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, việc nạp quá nhiều muối hoặc đường sẽ gây hại cho cơ thể. Vì vậy các bác sĩ khuyên mọi người nên có chế độ ăn ít đường và muối, giảm mặn và ngọt trong đồ ăn, thức uống hàng ngày là cách thiết thực.

Khả Ngân (tổng hợp)