Những thông tin cần nắm bắt về chiếc iPhone sắp ra mẳt 1

Ngày ra mắt

Nhiều khả năng, “hãng táo” sẽ cho ra mắt mẫu flagship năm nay vào khoảng 12-13/9. Điều này không khó đoán bởi những năm gần đây, sự kiện cho ra mắt sản phẩm iPhone mới cũng rơi vào mốc thời gian này, gần với ngày Lễ Lao Động của Mỹ (ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9).

Sẽ rất bất cập nếu Apple không đi đúng kế hoạch. Bởi lẽ, nếu hãng cho ra mắt sớm hơn dự kiến thì kế hoạch mùa hè cũng như các sự kiện khác có thể bị trì hoãn. Thế nhưng, nếu đẩy thời điểm này muộn hơn dư kiến sẽ gây hoang mang đối với nhóm cổ đông.

Một điều nữa, đó là không chỉ iPhone 8, Apple có thể ra mắt thêm một vài mẫu iPhone khác. Tuy nhiên, ngày ra mắt cũng như lịch trình diễn ra có thể thay đổi. Theo nhiều nguồn tin không chính thống, những chiếc iPhone này (đắt hơn, chất lượng hơn) sẽ được hãng tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Dàn line-up năm nay

Gần như chắc chắn năm nay Apple sẽ tung ra 3 mẫu iPhone cực đỉnh. Iphone 7S và 7S Plus được mong đợi là những mẫu tái thiết kế vô cùng ấn tượng.

Những thông tin cần nắm bắt về chiếc iPhone sắp ra mẳt 2 
Một mẫu concept iPhone 8

Dĩ nhiên, không thể thiếu sự ra mắt trong tháng 9 tới của mẫu flagship với nhiều tên gọi iPhone 8, iPhone Pro, iPhone Edition hay thậm chí là Apple iPhone. Đây chắc chắn sẽ là mẫu điện thoại được mong chờ nhất năm nay sau bao ngày phải đoán già đoán non từ những nguồn rò rỉ.

Tuy nhiên những nguồn rò rỉ này cũng không phải không đáng tin. Mặc dù, iPhone 8 chưa chính thức ra mắt, nhưng chúng ta cũng đoán được phần nào về thiết kế của nó: màn hình OLED, cảm biến chiều sâu tích hợp trong chiếc camera, cảm biến khuôn mặt thay cho cảm biến vân tay và nút home cồng kềnh, hay viền bezel siêu mỏng.

Đối với 7S và 7S Plus sẽ tương tự nhau về thiết kế bên ngoài, camera được nâng cấp hơn, có vi mạch tích hợp và một vài bộ phận bên trong.

Giá cả

Dự kiến giá của mẫu flagship iPhone 8 sẽ cao hơn hẳn so với 2 mẫu 7S và 7S Plus. Cái giá ngất ngưởng ấy có thể lên tới 1200$ và đây sẽ là chiếc iPhone đắt nhất được bán ra tính tới thời điểm hiện tại.

 

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent