Galaxy S8 dự kiến sẽ được trình làng trong vài tháng tới. Tính đến thời điểm này, tin đồn về chiếc smartphone cao cấp mới của Samsung đã xuất hiện với tần số dày đặc trên các phương tiện truyền thông.

Dưới đây là những tin đồn đáng chú ý nhất liên quan đến Galaxy S8 trong thời gian qua, theo tổng hợp của Business Insider.

Đây là hình ảnh thực tế của Samsung Galaxy S8?

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 1

Bài đăng của một người dùng có tên Steve Hemmerstoffer trên Twitter vừa tiết lộ hình ảnh thực tế được xem là phiên bản Gold của Galaxy S8. Bạn nghĩ đây có phải là diện mạo cuối cùng của Galaxy S8 hay không?

Nút Home sẽ có một chút khác biệt nhỏ

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 2

Những bức ảnh rò rỉ gần đây cho thấy Samsung Galaxy S8 sẽ không có nút Home vật lý. Theo ET News, nút Home của thiết bị sẽ được tích hợp phía dưới tấm kính của màn hình tương tự như cách Xiaomi đã từng làm với Xiaomi Mi 5s.

Sẽ có 2 phiên bản với kích thước khác nhau

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 3

Các tin đồn vẫn mâu thuẫn nhau về kích thước của Galaxy S8. Đa số nguồn tin thống nhất Galaxy S8 sẽ có 2 phiên bản. Phiên bản thứ nhất có kích thước màn hình 5.1 inch và phiên bản còn lại là 5.5 inch. Trong khi đó, GSMArena lại khẳng định phiên bản nhỏ nhất của Galaxy S8 sẽ có màn hình 5.7 inch và phiên bản còn lại được gọi là Galaxy S8 Plus với màn hình lên đến 6.2 inch.

Cả hai phiên bản của Galaxy S8 đều có màn hình cong?

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 4

Nguồn tin từ Korea Herald cho rằng cả 2 phiên bản của Galaxy S8 đều sử dụng màn hình cong và không có phiên bản màn hình phẳng như thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, SamMobile – một website thân cận với Samsung – lại khẳng định Galaxy S8 vẫn có biến thể màn hình phẳng.

Có thể được trang bị cameraNhững thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 5 kép

ET News tiết lộ rằng Galaxy S8 sẽ sở hữu một hệ thống camera kép với một cảm biến 16 MP và một cảm biến 8 MP. Trong khi đó, nguồn tin từ Weibo (Trung Quốc) lại cho rằng camera kép của S8 sẽ bao gồm một cảm biến 13 MP và một cảm biến 12 MP.

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 6

Các chuyên gia hi vọng hệ thống camera kép của Galaxy S8 cũng có khả năng làm mờ phông, zoom quang học tương tự như iPhone 7 Plus. Zoom quang học có nhiều ưu điểm hơn zoom kỹ thuật số vì nó thực sự thay đổi tiêu cự ống kính để phóng to đối tượng. Zoom kỹ thuật số đơn giản chỉ là việc phóng to hình ảnh do đó ảnh chụp thường không sắc nét.

Samsung có thể giới thiệu trợ lí giọng nói tương tự như Siri của Apple

Các nguồn tin từ Weibo và blog Galaxy Club của Hà Lan cho rằng Galaxy S8 sẽ được trình làng cùng với một trợ lí AI mới.

Theo Galaxy Club, trợ lí thông minh của Samsung sẽ được gọi là "Bixby" và nó đủ sức để gia nhập hàng ngũ các trợ lí thông minh trong làng di động hiện nay như Siri, Alexa và Google Assistant.

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 7

Có vài lí do để tin rằng tin đồn này sẽ trở thành hiện thật. Đầu tiên, Samsung đã mua lại Viv – một công ty chuyên về trí thông minh nhân tạo – trong tháng 10/2015. Ít nhất điều này cũng cho thấy Samsung quan tâm đến AI.

Thứ 2, Samsung không hề muốn những chiếc điện thoại cao cấp của mình bị đối thủ bỏ lại phía sau do thiếu trợ lí AI. Cụ thể, iPhone của Apple đã có Siri, Google Pixel có Google Assistant.

Galaxy S8 có khả năng sử dụng cổng USB-C thay thế cho microUSB

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 8

Samsung ra mắt Galaxy Note 7 với USB-C và xu hướng này nhiều khả năng sẽ được tiếp tục trên Galaxy S8.

USB-C là chuẩn mới đang dần thay thế microUSB trong việc sạc và truyền dữ liệu của các thiết bị di động. Nó có thể sạc các thiết bị di động nhanh hơn microUSB thông thường (chưa nói đến công nghệ sạc nhanh) và cũng có thể được sử dụng để truyền dữ liệu và "stream video" đến màn hình ngoài.

Galaxy S8 có thể được tích hợp 2 loa chất lượng cao

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 9

Theo GSM Arena, Galaxy S8 sẽ được trang bị 2 loa đơn cao cấp được thiết kế bởi Harman – một tên tuổi lớn trong làng âm thanh mà Samsung cũng đang nỗ lực để mua lại.

Mở khóa bằng công nghệ quét mống mắt

Những thông tin rò rỉ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S8 10

Theo ET News, Samsung Galaxy S8 sẽ bao gồm một máy quét mống mắt tương tự như Galaxy Note 7. Tính năng này sẽ hỗ trợ cho bạn mở khóa điện thoại bằng cách quét mống mắt và tăng cường thêm các biện pháp bảo mật cho thiết bị.

LX

(Tổng hợp)