Những “tuyệt chiêu” học tiếng Anh thú vị hơn cả sách vở, chưa biết chưa giỏi là phải!

Thu Trà
Cứ mỗi khi động đến sách vở lại ngao ngán, lại buồn ngủ. Vậy có cách nào học tiếng anh để vào đầu nhanh nhất mà hứng thú nhất không?

Hãy thử tham khảo và áp dụng những chiêu sau nhé, bạn sẽ phải bất ngờ với tác dụng của nó đấy!

Ngồi cạnh người nói tiếng Anh ở nơi công cộng

Đây không phải là hành vi thiếu lịch sự, bạn chỉ đơn thuần có ý thức hơn trong việc lựa chọn vị trí của mình trên xe bus hay khi đến trung tâm thương mại. Bản thân mỗi người khi nói chuyện ở nơi công cộng đều luôn ý thức được việc không nên nói những chuyện quá riêng tư nếu không muốn trở nên bị chú ý. Vì vậy, bạn có thể chọn cách đến gần họ, thử tập trung lắng nghe câu chuyện của những người nước ngoài để xem họ nói về điều gì, phát âm và ngữ điệu như thế nào. Cách học này thú vị hơn so với việc nghe bản thu âm để làm bài tập nghe tiếng Anh.

Những “tuyệt chiêu” học tiếng Anh thú vị hơn cả sách vở, chưa biết chưa học giỏi là phải!  - Ảnh 1
Cách tu luyện này có thể khiến khả năng nói khi tự học tiếng anh của bạn được cải thiện đáng kể!

Bình luận khi một người bạn viết trạng thái bằng tiếng Anh

Nếu một người bạn đăng bài chia sẻ cảm xúc bằng tiếng Anh, hãy luyện khả năng ngoại ngữ của mình bằng việc tham gia vào chuỗi bình luận ấy. Tất nhiên bình luận của bạn cũng phải là tiếng Anh rồi! Đây là cách luyện khả năng viết rất tuyệt vời. Không ai có thể “soi mói” hay nói bạn những lúc này.

Hãy học cách tiếp nhận cảm xúc của bạn bè thông qua tiếng Anh, và kéo mình chảy theo dòng cảm xúc ấy với những bình luận tiếng Anh.

Chú ý các bảng hiệu, biển báo, quảng cáo sử dụng tiếng Anh

Nếu chú ý hơn đến các bảng quảng cáo, tạp chí, tên sản phẩm… bạn sẽ bất ngờ với ý nghĩa của những cái tên quen thuộc trong đời sống hàng ngày đấy.

Những “tuyệt chiêu” học tiếng Anh thú vị hơn cả sách vở, chưa biết chưa học giỏi là phải!  - Ảnh 3
Bạn sẽ bất ngờ với ý nghĩa của những cái tên quen thuộc trong đời sống hàng ngày đấy.

Đơn cử, chỉ cần chú ý tên các thương hiệu xe máy, bạn sẽ biết được một loạt từ vựng như “dream” (giấc mơ), “wave” (làn sóng), “Sirius” (sao Thiên Lang), “Jupiter”  (sao Mộc), “lead” (dẫn đầu), “elegant” (trang nhã).

Tập nghe, chép lời bài hát tiếng Anh

Nếu yêu thích nhạc US-UK, bạn đã có thêm một cách học tiếng Anh mới - thử nghe và chép lời bài hát để kiểm tra và luyện khả năng nghe của mình. Một cách khác là xem lời bài hát để học thuộc, tìm hiểu nội dung ca khúc để làm giàu khả năng ngoại ngữ của mình. Một điều người học nên lưu ý là lựa chọn ca khúc tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải để nghe được lời bên cạnh thưởng thức giai điệu.

Những “tuyệt chiêu” học tiếng Anh thú vị hơn cả sách vở, chưa biết chưa học giỏi là phải!  - Ảnh 5
Tìm hiểu nội dung ca khúc có thể làm giàu khả năng ngoại ngữ của mình.

Xem phim truyền hình dài tập tiếng Anh

Những bộ phim nhiều phần thường có đề tài gần gũi, xoay quanh một bối cảnh nên giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. Các tình tiết cảm động hay hài hước khiến người học dễ “nhập tâm” vào bộ phim hơn và làm quen với ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa.Nghe đài tiếng Anh

Có rất nhiều đài nói tiếng Anh về các chủ đề như giải trí, tin tức, chính trị. Hãy lựa chọn chủ đề mình yêu thích để lắng nghe những khi có thể, chẳng hạn như lúc đi bộ thể dục, ngồi xe bus để luyện đôi tai của mình.

Những “tuyệt chiêu” học tiếng Anh thú vị hơn cả sách vở, chưa biết chưa học giỏi là phải!  - Ảnh 6
Các tình tiết cảm động hay hài hước khiến người học dễ “nhập tâm” vào bộ phim hơn và làm quen với ngữ điệu.

Trên đây là những cách học tiếng Anh vừa học vừa chơi giúp bạn có được sự thay đổi nhanh chóng. Những phương pháp này khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả rõ rệt đấy, thử ngay nhé! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những “tuyệt chiêu” học tiếng Anh thú vị hơn cả sách vở, chưa biết chưa giỏi là phải! tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Những niềm vui bất ngờ dành cho teen THCS Dịch Vọng

Tháng Ba – tháng của sức trẻ vươn lên - với những Ngày lễ kỷ nệm quan trọng đã được các thầy cô trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khéo léo tổ chức kết hợp nhiều hoạt động hay, sinh động và bổ ích.

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...

Chắp cánh ước mơ khoa học

Các bạn nhỏ yêu thích máy tính và lập trình trên toàn quốc đã cùng nhau tỏa sáng tại cuộc thi Coding Olympic Vietnam do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Nhi niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức.

Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM

STEM là mô hình giáo dục tiên tiến, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, mô hình giáo dục STEM được triển khai, tập huấn, nhân rộng trong nhà trường ngày càng nhiều.