Những ứng dụng siêu hữu ích trên Android chưa chắc bạn đã cài

Vũ Hồng Loan
Ngoài một số cái tên quen thuộc thì không ít các ứng dụng dưới đây rất hay mà nhiều người dùng chưa hề biết tới.

1. Applock: Đúng như tên gọi của mình, Applock là một ứng dụng bảo mật cho phép bạn "khóa" bất kì ứng dụng nào. Theo đó, để truy cập các ứng dụng đã bị khóa bởi Applock, người dùng sẽ phải nhập vào mật khẩu. Đơn giản là vậy nhưng Applock được nhiều trang công nghệ đánh giá là một trong những ứng dụng hữu ích nhất mà ai cũng nên cài trên smartphone Android của mình.

2. IFTTT: Có thể bạn chưa biết IFTTT là viết tắt của cụm từ "if this, then that" (tạm dịch: nếu thế này, thì thế kia). Ứng dụng này do đó cho phép bạn tạo các câu lệnh để điện thoại tự động thực hiện một số tác vụ đơn giản. Điều tuyệt vời nhất mà IFTTT mang đến cho người dùng là số lượng ứng dụng, dịch vụ khổng lồ mà nó hỗ trợ. Rõ ràng, nếu bạn yêu thích sự tự động hóa và muốn tiết kiệm thời gian, IFTTT là một ứng dụng không nên bỏ qua.

3. Financial Calculator: Financial Calculator là một ứng dụng có thể giúp bạn tính toán cả tá những phép tính phức tạp một cách cực kì đơn giản liên quan đến lính vực tài chính. Giả sử bạn có thể tính số tiền gốc và lãi cho một khoản vay với lãi suất kép hàng năm mà không cần phải sử dụng đến các công thức lằng nhằng, khó nhớ bằng ứng dụng này. Điều hấp dẫn nhất của Financial Calculator là nó hoàn toàn miễn phí.

4. Google Drive: Bộ ứng dụng Google Drive (bao gồm Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Keep, và Google Photos) cũng là những ứng dụng mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Với những ứng dụng này, bạn có thể trải nghiệm các tác vụ văn phòng một cách hoàn hảo, khả năng đồng bộ hóa cao và cực kì dễ sử dụng.

5. Google Translate: Google Translate là một trong những ứng dụng dịch thuật mạnh mẽ nhất hiện nay với các tính năng hấp dẫn như dịch thời gian thực thông qua camera. Với tốc độ dịch nhanh, độ chính xác ngày càng được cải thiện, Google Translate chắc chắn là ứng dụng không thể thiếu trong những chuyến du lịch, vi vu nước ngoài của bạn.

6. Simple System Monitor: Nếu quan tâm đến hệ thống trên chiếc điện thoại của mình, Simple System Monitor sẽ cho phép bạn quản lý một số thông số cơ bản về tình hình hoạt động hiện tại của mý. Từ đó, bạn có thể xác định xem điện thoại của mình có đang hoạt động "quá sức" không hay ứng dụng/ trò chơi nào đang vắt kiệt tài nguyên máy.

Vũ Vũ

(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những ứng dụng siêu hữu ích trên Android chưa chắc bạn đã cài tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ti-vi "va-li", xem mê li

Mới đây, hãng LG đã cho ra mắt mẫu Smart TV (ti-vi thông minh) di động với tên gọi “StanbyME ...

Bài Sành khác

Vương miện... ru ngủ

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) năm 2024, Công ty Công nghệ Earable Neuroscience (Mỹ) đã trình làng vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ có tên là Brainband.