Theo NDTV, Nokia 9 đã gặp phải vấn đề bảo mật khá xấu hổ đối với cảm biến vân tay đặt trong màn hình, với việc HMD Global xác nhận rằng công ty đang điều tra sự cố.

Hình ảnh Nokia 9 PureView

Những người dùng hàng Nokia 9 gần đây phàn nàn rằng, cảm biến vân tay trên màn hình của họ bất ngờ chấp nhận mở khóa mọi loại dấu vân tay chưa hề đăng ký.

Nghiêm trọng hơn, cảm biến của mẫu điện thoại này còn chấp nhận mở khóa cả với giấy gói kẹo cao su và các đồ vật ngẫu nhiên khác. HMD Global cho biết, hiện chưa rõ vấn đề này liên quan đến phần cứng hay phần mềm của máy.

Theo thử nghiệm của tài khoản Twitter @decodedpixel, cảm biến bảo mật của Nokia 9 có thể nhận diện nhầm vân tay không đăng ký. Điều này có nghĩa, một người lạ cũng có thể mở được khoá điện thoại mà không cần vân tay chủ nhân đã được đăng ký từ trước.

Thậm chí trong video được chia sẻ lên Internet, cảm biến vân tay của Nokia 9 còn xác nhận mở khoá ngay cả khi dùng kẹo cao su chạm vào.

Nokia 9 PureView có cảm biến vân tay đặt dưới màn hình, một công nghệ khá mới trên smartphone. Tuy nhiên nó chỉ được tích hợp chip Snapdragon 845 thay vì bộ xử lý 855 như các smartphone cao cấp 2019, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Máy có pin 3.320 mAh, sạc nhanh 18 W và chạy Android One.