NÓNG: Biến chủng Ấn Độ đã xuất hiện tại Việt Nam

Minh Hồng
Kết quả giải trình tự gene 3 mẫu virus bệnh nhân COVID-19 ở Vĩnh Phúc thuộc biến chủng B.1.617 Ấn Độ.

Chiều ngày 4/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố kết quả giải trình tự gene, xác định nguồn gốc của những bệnh nhân mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh. Việc giải trình tự gene nhằm đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp.

Theo đó, tại Vĩnh Phúc lấy 3 mẫu của 3 nhân viên quán bar Sunny, cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận biến chủng Ấn Độ trong các ca nhiễm cộng đồng. 

NÓNG: Biến chủng Ấn Độ đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1

Tại Hà Nam lấy 6 mẫu, Hưng Yên lấy 2 mẫu, Hà Tĩnh lấy 2 mẫu (2 bệnh nhân mắc COVID-19 từ Lào sang Việt Nam qua đường bộ) đều cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể của Anh.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 36 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, với 3 chùm ca bệnh tại Hà Nam, Vĩnh Phúc và Đà Nẵng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết NÓNG: Biến chủng Ấn Độ đã xuất hiện tại Việt Nam tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác