Bùi Thị Tú (quê Đà Nẵng) hiện đang là du học sinh Thạc sĩ tại trường đại học Corvinus University of Budapest theo diện học bổng hiệp định hai chính phủ Việt Nam - Hungary, được trả toàn bộ chi phí học tập và sinh sống tại Hungary.

Trước đây, cô bạn từng theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN. Trong quá trình học, Tú luôn tìm kiếm các cơ hội "săn học bổng" để gia tăng cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế.

Cô bạn Bùi Tú đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Hiệp định hai chính phủ Việt Nam - Hungary.
Cô bạn Bùi Tú đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Hiệp định hai chính phủ Việt Nam - Hungary.

Ngay từ nhỏ, nữ sinh đã ước mơ được đi du học, được tiếp xúc và trải nghiệm với các nền tri thức, văn hóa, kinh tế khác nhau trên thế giới. Tú lựa chọn đất nước Hungary và quyết tâm phải đạt được mục tiêu học bổng toàn phần. Chỉ có như thế mới không phải phụ thuộc vào trợ cấp của gia đình, không trở thành gánh nặng kinh tế sau thời gian đại học.

Sau gần 1 năm học tập và sinh sống tại Hungary, cô gái đến từ Đà Nẵng rút ra cho mình được nhiều bài học cũng như trải nghiệm từ cuộc sống. Quốc gia này có nhịp sống khá trầm, bình yên chứ không sôi động như các quốc gia khác, người dân thì vô cùng thân thiện.

Đến với Hungary, cô bạn học được ở đây rất nhiều bài học cũng như những trải nghiệm từ cuộc sống.
Đến với Hungary, cô bạn học được ở đây rất nhiều bài học cũng như những trải nghiệm từ cuộc sống.

Môi trường học tập khác Việt Nam nên Tú học được cách tự chủ động đọc sách nghiên cứu hiệu quả hơn, giao tiếp và học hỏi nhiều điều từ bạn bè ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Cô bạn cũng tự lập hơn, học được cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Ngoài Hungary, Tú còn từng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỗi một nơi cô bạn đến sẽ đều chụp ảnh làm kỷ niệm và chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Những bức ảnh đó đều rất rực rỡ, chỉnh chu và cuốn hút không thua kém hình ảnh của các travel blogger chuyên nghiệp.

Những nơi Tú đặt chân đến đều sẽ chụp lại một bức ảnh để làm kỷ niệm.
Những nơi Tú đặt chân đến đều sẽ chụp lại một bức ảnh để làm kỷ niệm.

Chia sẻ về kinh nghiệm để chụp những bức ảnh "siêu ảo" của mình, Bùi Tú cho biết bản thân thường xuyên theo dõi các travel blogger. Đồng thời, học theo các bức ảnh họ chụp, từ cách chọn trang phục, tạo dáng cho đến biểu cảm, thần thái trên gương mặt.

Cô bạn cũng cho rằng du lịch, trải nghiệm ở nước ngoài không chỉ xoay quanh việc chụp ảnh checkin, mà còn nằm ở sự tìm hiểu lịch sử, văn hóa của mỗi địa danh. Bên cạnh đó, Tú cũng sở hữu kênh Youtube riêng của mình. Đây là một địa chỉ tin cậy để các học sinh, sinh viên tìm hiểu và chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm về săn học bổng, du học,...

Những bức ảnh của cô bạn đẹp chẳng kém ảnh của các travel blogger chuyên nghiệp.
Những bức ảnh của cô bạn đẹp chẳng kém ảnh của các travel blogger chuyên nghiệp.

Bật mí về những thành học tập mà cô bạn Bùi Thị Tú đã đạt được để mọi người cùng biết nhé!

- Tốt nghiệp Cử nhân loại giỏi chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (International Business) khoa Quốc tế - ĐHQGHN.

- Tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học tại Khoa Quốc tế và đạt giải Poster.

- Nhận được học bổng nhiều kì học cho thành tích học tập tốt.

- Giành Học bổng đi trao đổi sinh viên của trường ĐH Providence University, Đài Loan năm 2017.

- Kết quả học tập GPA: 3.42

- Trình độ ngoại ngữ IELTS: 6.5

- Đạt học bổng 50% của trường Nottingham Trent University, Anh Quốc.

(Nguồn: Hồng Minh/Dân Trí)