Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm của việc sử dụng cũng như nằm ngủ bên cạnh chiếc điện thoại đang sạc, thế nhưng nhiều người vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục duy trì thói quen của mình. Tuy nhiên, khi sự cố đã xảy ra thì hậu quả để lại vô cùng trầm trọng.

Nữ sinh Raele Manning-Moore (18 tuổi) đến từ Norfolk, Virginia, Mỹ đã phải hứng chịu hâu quả đáng tiếc đó. Vào tháng 6 vừa qua, Raele đã nằm ngủ ngay cạnh chiếc iPhone 7 đang sạc của mình. Chiếc máy vốn đang nóng hầm hập vì sạc pin lại thêm thêm bí nhiệt bởi cánh tay của bạn ấy vô tình đè lên. Do nhiệt không thoát được ra, chiếc iPhone đã bốc cháy khiến cho bắp tay trái của Raele bị bỏng nặng, thủng một lỗ sâu và đến giờ vẫn còn một vết sẹo khá lớn.

Nữ sinh bỏng thủng tay, cháy da thịt vì ngủ đè lên iPhone đang sạc 1

Chia sẻ trên WOWK, bạn Raele cho biết: “Mìnhhy vọng điều này sẽ không bao giờ lặp lại nữa. Mình chưa từng trải qua cảm giác nào đau đớn như vậy. Mình đã đè tay vào điện thoại đang sạc trong lúc ngủ và vết bỏng nhức đến nỗi nó khiến mình tỉnh dậy ngay lập tức. Cảm giác như kiểu nó đã thiêu đốt toàn bộ phần da của mình vậy”.

Ngay sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, Raele đã mang chiếc điệnA thoại cảu mình đến cơ sở sửa chữa của Apple để kiểm tra. Tuy nhiên, đội ngũ kĩ thuật viên ở đây không khẳng định được lý do chính xác gây ra hiện tượng quá tải nhiệt là gì bởi toàn bộ phụ kiện bạn ấy dùng đều là chính hãng.

Nữ sinh bỏng thủng tay, cháy da thịt vì ngủ đè lên iPhone đang sạc 2

Sự việc này tiếp tục dấy lên một hồi chuông cảnh báo về thói quen sử dụng smartphone tai hại của nhiều người. Những rủi ro về quá tải nhiệt trong quá trình sạc điện thoại rất lớn, nó sẽ gây ra các tai nạn ảnh hưởng tới người dùng.

Mặc dù khi máy sẽ nóng dần lên và duy trì ở mức nhiệt an toàn, nhưng khi cắm sạc mà bạn để nó ở những nơi bị hạn chế về không gian xung quanh như dưới gối, dưới chăn hay đè tay, chân lên thì nhiệt lượng sẽ tăng lên đột biến, gây ra cháy nổ như trường hợp của Raele.

Nữ sinh bỏng thủng tay, cháy da thịt vì ngủ đè lên iPhone đang sạc 3

Huệ Anh

Theo iDrop News